xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao Đắk Lắk sớm dừng thí điểm vận tải hành khách tuyến TP HCM?

Cao Nguyên

(NLĐO) - Sau 3 ngày thực hiện thí điểm hoạt động vận tải hành khách tuyến TP HCM - Đắk Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã thông báo tạm dừng khi mới vận chuyển hơn 10 chuyến

Chiều 16-10, một lãnh đạo Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã có văn bản thông báo cho Sở GT-VT TP HCM tạm dừng vận tải hành khách tuyến cố định giữa TP HCM và Đắk Lắk.

Vì sao Đắk Lắk sớm dừng thí điểm vận tải hành khách tuyến TP HCM? - Ảnh 1.

Sau 3 ngày thí điểm, tỉnh Đắk Lắk thông báo tạm dừng tuyến TP HCM - Đắk Lắk

Theo Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk, thực hiện Quyết định 1777 ngày 10-10 của Bộ GT-VT và chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 13-10, sở này đã ban hành phương án về tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ôtô khách có bến đi, bến đến nằm trên địa bàn tỉnh đến các bến xe nằm trong các địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao dịch bệnh.

Trong đó, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định Đắk Lắk - TP HCM, qua 3 ngày thí điểm cho thấy việc phối hợp triển khai của các bến xe, đơn vị vận tải của 2 địa phương thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên, qua kiểm tra phát hiện một số trường hợp phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk. Do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk thông báo tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến TP HCM - Đắk Lắk.

Giải thích thêm về nguyên nhân tạm dừng thí điểm sớm, lãnh đạo Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk cho hay trong 3 ngày thực hiện đã có hơn 10 chuyến xe chở hành khách từ TP HCM về Đắk Lắk. Mặc dù kế hoạch đã ban hành rất chặt chẽ, song một số nhà xe không thực hiện đúng quy định, để lọt 3 trường hợp mắc Covid-19 trên các chuyến xe nên buộc phải tạm dừng sớm để tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với các tuyến cố định khác, vị lãnh đạo Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk cho hay cũng lên kế hoạch thí điểm nhưng chưa nhận được phản hồi của các tỉnh nên chưa thực hiện.

Ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, cho biết đã được Cục Hàng không cho phép hoạt động tuyến TP Buôn Ma Thuột - TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thực hiện được chuyến bay nào. Lý do là theo quy định, hành khách phải tiêm 2 mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng nên số lượng hành khách thuộc diện này không nhiều.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo