Thông tin trên được Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo đến các đơn vị trực thuộc.

Cụ thể, có 2 phương án cho hành khách muốn đổi trả vé.

Phương án 1: Khách trả lại vé không mất phí và bảo lưu tiền vé trong năm 2021, trong thời gian này khách có thể dùng tiền đó để mua vé đi chuyến tàu khác. Nếu khách không muốn bảo lưu, sẽ không bị thu phí trả vé nhưng thời gian hoàn tiền vé kể từ ngày 1-1-2022.

Phương án 2: Khách muốn trả lại vé ngay, mất phí trả vé theo quy định hiện hành, tiền vé sẽ được hoàn trả sau 90 ngày.

Đường sắt áp dụng quy định mới khi đổi trả vé tàu Tết - Ảnh 1.

Hành khách mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn

Quy định trên áp dụng cho hành khách có vé đi trên các đoàn tàu khách khu đoạn (do Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn quản lý) và các đoàn tàu khách thống nhất Bắc – Nam (do 2 Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn và Hà Nội) quản lý trong khoảng thời gian từ 2-2 đến hết 28-2-2021.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải giải quyết trả chỗ trên hệ thống bán vé điện tử, trường hợp khách mua vé tại các đại lý thì đến các ga đường sắt để trả vé. Thời gian áp dụng quy định mới về đổi trả vé áp dụng từ 0 giờ ngày 2-2- 2021.

Đường sắt áp dụng quy định mới khi đổi trả vé tàu Tết - Ảnh 2.

Ngành đường sắt chuẩn bị rất kỹ lưỡng phục vụ đi lại cho khách trong dịp Tết

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngày này, hàng trăm hành khách đã đến các nhà ga để đổi, trả vé tàu tết đã mua trước đó. Các tuyến tàu đổi trả nhiều từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, Trung.

Do hành khách dồn về trả vé khá nhiều nên công ty không đủ tiền để xoay trở bởi sau khi bán vé tết nguồn tiền được phân bổ để sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm tết. Để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh trong giai đoạn này cũng như đảm bảo quyền lợi của hành khách, ngành đường sắt khuyến khích hành khách nên bảo lưu vé.

Thu Hồng