Vỉa hè bong tróc, nham nhở, ai sửa?

Tin mới

11/01/2018 11:20

Hiện nay, vỉa hè trên nhiều tuyến đường tại TP HCM ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến người đi bộ nhưng chẳng thấy ai sửa chữa.

Ghi nhận vỉa hè một số tuyến đường ở các quận trung tâm TP HCM đang bị vỡ vụn, xuống cấp nghiêm trọng, làm mất mỹ quan đô thị và gây mất an toàn cho người đi bộ.

Như đoạn đường ở Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Pasteur - quận 3, Điện Biên Phủ - quận 3, Hai Bà Trưng - quận 1. Thậm chí trên con đường được cho là hiện đại nhất TP HCM - đường Phạm Văn Đồng, vỉa hè cũng bong tróc nham nhở.

Theo người dân ở đây, nguyên nhân dẫn đến tình trạng vỉa hè bong tróc là vào những giờ cao điểm, các giao lộ này thường xảy ra ùn ứ. Người đi xe máy thản nhiên leo lên vỉa hè, cày xới làm cho gạch bị vụn vỡ, nham nhở. Ngoài ra việc lát vỉa hè ở một số tuyến đường không đạt chất lượng, các đơn vị trúng thầu làm rất cẩu thả. Rồi các đơn vị như điện, nước… cũng đào đường, đào vỉa hè để sửa chữa, chôn đường dây nhưng việc trả lại hiện trạng rất thiếu trách nhiệm, làm quá cẩu thả.

Theo Sở GTVT TPHCM, vỉa hè ở các tuyến đường được bàn giao cho các quận, huyện quản lý nên quận huyện chịu trách nhiệm cả việc đầu tư, xây và sửa vỉa hè nếu có hư hỏng. Tuy nhiên người dân chẳng thấy ai tu sửa vỉa hè!

Hồng Hải-Thanh Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI