Trong vụ tai nạn khiến 7 người chết, 3 người bị thương ở Vĩnh Phúc sáng 27-3, camera an ninh của một nhà dân đã ghi lại khoảnh khắc chiếc xe khách lao vào tông đoàn người đang đi đưa tang.

Người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết chiếc xe khách chạy với tốc độ cao, dù người dân đã ra dấu hiệu trước khi va chạm nhưng chiếc xe khách vẫn lao tới tông vào đoàn người.

Khoảnh khắc xe tải lao vào đoàn người đưa tang (bạn đọc cân nhắc trước khi xem clip về vụ tai nạn này) - Nguồn: Người dân cung cấp

Thời điểm gây tai nạn lúc 5 giờ 38 phút 22 giây, xe chạy với vận tốc 78 km/giờ, sau đó về 0 km/giờ.

Tài xế ôtô khách tên Phan Thanh Phú (SN 1976), trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội.

Video khoảnh khắc xe khách lao vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong - Ảnh 2.

Chiếc xe khách gây tai nạn

Chỉ đạo tại buổi làm việc của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sáng nay 27-3, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nhấn mạnh cần xử lý vụ việc, xác định trách nhiệm của các bên liên quan.

"Tốc độ thời điểm gây tai nạn là 78 km/giờ. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 67 km/giờ. Như vậy, có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn" - ông Hùng cho hay.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết thêm, ôtô khách biển kiểm soát 27B-003.43 nhãn hiệu TRACOMECO UNIVERSENOBLEK4ZG sản xuất năm 2012 tại Việt Nam. Xe ôtô được phép chở 40 người. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Long Giang, tỉnh Điện Biên.

Địa chỉ chủ xe ở số 518 tổ 21, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 7-12-2018 có hạn kiểm định đến hết ngày 6-6-2019 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2701S tỉnh Điện Biên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 5 giờ sáng 27-3, ôtô khách biển kiểm soát 27B-003.43 đi đến ngã 4 Quốc lộ 2C, thuộc địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tông thẳng vào đoàn người đang đưa tang. Vụ tai nạn thảm khốc khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Huy Thanh