VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Sáng 8-10, hàng chục ngư dân tại TP Vũng Tàu phấn khởi cho chuyến đánh bắt gần bờ. Ngay từ 3 giờ sáng, Bãi Trước Vũng Tàu nhộn nhịp tiếng người cười nói, râm ran. Đây được coi là một trong những ngày may mắn của ngư dân, bởi gần đây biển cho đầy ắp cá, người dân thu về hàng trăm triệu đồng.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng "lộc biển" thu về hàng chục triệu đồng

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 3.

Sau khoảng 1 giờ chuẩn bị, đúng 4 giờ sáng, hàng chục chiếc ghe nối đuôi nhau ra biển đánh cá. Chú Tư, một ngư dân lâu năm ở Vũng Tàu, cho biết đây là những chiếc ghe đánh bắt gần bờ, chỉ khoảng 2 hải lý, cả đi và về mất 2 giờ.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 4.

Mặt trời vừa ló rạng, từng chiếc ghe lại nối nhau vào bờ, trên thuyền đầy ắp cá mai, đây là loại cá nhỏ nhưng mang lại giá trị lớn cho ngư dân bởi ghe thu về hàng tạ cá.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 5.

Sau khi rũ sạch cá trên lưới, ngư dân gom lại và bán ngay tại chỗ cho các đầu mối hoặc người dân địa phương, ngay cả nhiều du khách cũng tìm đến mua.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 6.

Anh Lê Thanh Tài (du khách TP HCM) cho biết thấy người dân chia sẻ trên mạng xã hội nên từ sáng sớm đã tìm đến Bãi Trước để được chứng kiến cảnh tấp nập, nhộn nhịp nơi đây "thấy cá to, tươi rói, tôi đã mua khoảng 10 kg để mang về TP HCM chia lại cho người quen, mấy đứa con của tôi cũng rất thích thú khi được chứng kiến cảnh tàu cá vào bờ, ngư dân khiêng cá và nhặt cá để bán".

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 7.

Được biết, giá cá mai bán giao động từ 20.000 đồng – 30.000 đồng/kg, mặc dù giá trị không lớn nhưng chi phí bỏ ra ít, lại không tốn quá nhiều nhân lực, đặc biệt mỗi chuyến biển thường cho hàng tạ cá nên chỉ buổi sáng, ngư dân đã kiếm được hàng triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 8.

Chú Nguyễn Văn Tân (phường 1, TP Vũng Tàu) cho biết mùa cá mai chỉ từ tháng 7 đến gần Tết, và tháng 10 là thời điểm nhiều nhất. Trong ngày hôm qua (7-10), trung bình mỗi lượt ghe cho từ 5 đến 6 tạ cá, với giá 25.000 đồng/kg, người dân thu về hơn 15 triệu đồng chỉ trong một buổi sáng.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 9.

Nhiều gia đình đã huy động toàn bộ nhân lực để giúp sức, có những cụ già hơn 80 tuổi với hơn 60 năm làm nghề đánh bắt cá gần bờ, đặc biệt là loài cá mai.

VIDEO: Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, chỉ buổi sáng thu hàng chục triệu đồng - Ảnh 10.

Cá mai là loại cá ít tanh, được chế biến thành nhiều món như canh, kho tiêu, kho đường hay chiên giòn, có thể ăn tươi hoặc làm khô. Món ăn tươi nổi tiếng nhất là gỏi cá mai, ở Vũng Tàu đây cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích.

NGỌC GIANG thực hiện