Ngày 12-10, phóng viên H.H.N của báo điện tử Người Đưa Tin cho biết đã báo với lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về việc bị một số người trên địa bàn gọi điện đe dọa.

Theo phóng viên H.H.N, ông nhận được phản ánh của nhiều chủ cơ sở thu mua cà phê tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi về việc một nhóm người, trong đó có một phụ nữ tên Mai Quế, đến đe dọa, ép phải bán cà phê cho họ với giá thấp; nếu các cơ sở không chịu bán, họ sẽ gọi "giang hồ" đến không cho thu mua khiến các tiểu thương vô cùng bức xúc.

Sau khi thu thập thông tin, ngày 10-10, ông N. đăng bài viết "Xã hội đen" đặt giá sàn cho thu gom cà phê? trên báo điện tử Người Đưa Tin và UBND huyện đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo từng xã làm rõ, ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Viết bài nêu tiêu cực, một phóng viên bị đe dọa móc đầu - Ảnh 1.

Bài viết phản ánh việc chèn ép thu mua ca phê của phóng viên H.H.N

Đến sáng 12-10, ông N. nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0989125xxx tự xưng tên Anh, nói bà Mai Quế là nhân viên thuộc công ty của người này. Người này tỏ ra bực tức vì bài viết của ông N. ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của công ty và yêu cầu phải gỡ bỏ, phản hồi lại thông tin.

Khi phóng viên N. không đồng ý, nói nếu bài viết có nội dung gì chưa đúng thì cứ làm văn bản gửi các cơ quan chức năng thì người này có những lời nói xúc phạm, đe dọa đến tính mạng của ông. "Chúng mày không có việc gì làm nên đi quấy phá công việc làm ăn của người khác hả? Mày còn ở địa bàn huyện Ngọc Hồi, tao sẽ "móc đầu" và không tha cho mày đâu. Bây giờ mày ở đâu tao muốn gặp mày, dù thế nào tao phải "móc đầu" mày ra cho bằng được" - người này hăm dọa.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tài Thu, Chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi, cho biết sau khi tiếp nhận tin trình báo của phóng viên N., huyện đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

Hoàng Thanh