Trao đổi với ông Robert Kaproth, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng và nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Mỹ và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện phát triển thực chất, hiệu quả và có lợi cho cả hai bên, thúc đẩy gắn kết lợi ích song phương.

Việt Nam coi trọng quan hệ với Mỹ - Ảnh 1.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Robert Kaproth, Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ. Ảnh: THÀNH TRUNG

Việt Nam luôn quan tâm đúng mức trong việc tăng cường hợp tác, trao đổi với phía Mỹ để sớm tháo gỡ các vấn đề vướng mắc, rào cản trong quan hệ thương mại, đầu tư hai nước, bao gồm cả vấn đề thâm hụt thương mại, tiếp cận thị trường, cải thiện môi trường kinh doanh - đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư Mỹ kinh doanh tại Việt Nam. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng hoan nghênh và đánh giá cao các đề xuất sáng kiến hợp tác khu vực của Mỹ trong các lĩnh vực năng lượng, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng; qua đó tăng cường hợp tác, đầu tư có chất lượng cao vào các lĩnh vực này thông qua đẩy mạnh đầu tư của Mỹ vào Việt Nam và giúp thúc đẩy Việt Nam nhập khẩu nhiều hơn từ Mỹ.

Ông Robert Kaproth cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

T.Dũng