Theo TTXVN, trong ngày cuối của chuyến thăm, tại thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) Việt Nam - Bangladesh. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Liên đoàn Các phòng thương mại và Công nghiệp Bangladesh (FBCCI) phối hợp tổ chức, thu hút khoảng 300 đại diện DN hai nước tham dự.

Việt Nam mong muốn thúc đẩy đầu tư sang Bangladesh - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi với các nhà lãnh đạo Hội đồng Doanh nghiệp Bangladesh-Việt Nam tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-BangladeshẢnh: TTXVN

Phát biểu với cộng đồng DN hai nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy các hoạt động đầu tư sang Bangladesh, đặc biệt là trong các lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, may mặc, dầu khí, sản xuất hàng tiêu dùng, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ... "Trên cơ sở những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và những biện pháp cải thiện môi trường đầu tư mà Bangladesh đang thực hiện, như thành lập các khu kinh tế, cải cách thủ tục hành chính, thuế..., chúng tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Bangladesh tăng cường sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho DN Việt Nam tiếp cận thị trường Bangladesh. Việt Nam cũng khuyến khích các DN Bangladesh đầu tư sang Việt Nam trong các lĩnh vực Bangladesh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu" - Chủ tịch nước đề nghị.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dự khai mạc "Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Bangladesh" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bangladesh (1973-2018).

B.T.Q