Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 2-8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về thông tin cho biết Việt Nam mua vũ khí của Mỹ trị giá gần 100 triệu USD.

Việt Nam nói về thông tin mua vũ khí Mỹ trị giá 100 triệu USD - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định bà khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ chuyển câu hỏi này đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời, bà khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Việc hợp tác quốc phòng với các nước là nhằm thực hiện chính sách trên.

Trước câu hỏi về phản ứng của Việt Nam về Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà Mỹ mới công bố, Người Phát ngôn nêu quan điểm hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia. Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến và các nỗ lực liên kết và kết nối ở khu vực đóng góp vào mục tiêu này.

Trước câu hỏi Việt Nam có cân nhắc tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh việc tham gia phải đảm bảo độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cũng như lợi ích quốc gia.

D.Ngọc