Trưa 29-1, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo Thanh tra bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ việc dư luận có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay của Vietjet chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về sân bay Nội Bài.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra bộ có hướng xử lý và báo cáo bộ trưởng trước ngày 31-1-2018.

Bộ trưởng VH-TT-DL chỉ đạo làm rõ việc biểu diễn bikini trên chuyến bay đón U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh trình diễn bikini trên chuyến bay VJ7268 đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước - Ảnh FB

Sáng cùng ngày 29-1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng, cho biết đã giao Thanh tra Cục Hàng không làm việc với Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet để làm rõ hành vi và mức độ vi phạm liên quan đến việc để diễn ra hoạt động biểu diễn bikini trên chuyến bay VJ7268 đón HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam về nước ngày 28-1 sau kỳ tích vào trận chung kết Giải U23 châu Á 2018 tại thành phố Thường Châu, Trung Quốc. Sau khi có kết luận thanh tra, Cục Hàng không Việt Nam sẽ có các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Đinh Việt Thắng cũng cho biết Vietjet không xin phép tổ chức hoạt động trình diễn bikini trên máy bay. Trước đó, Cục Hàng không chỉ cấp phép cho các hãng hàng không thực hiện 6 chuyến bay thẳng từ Hà Nội và TP HCM đến Thường Châu (Trung Quốc) để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó có chuyến bay VJ7268.

Chuyến bay đặc biệt này được khai thác bằng máy bay mang biểu tượng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với slogan: "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Trong hành trình bay về Hà Nội, trên máy bay diễn ra hoạt động biểu diễn với sự tham gia trình diễn của các người mẫu mặc bikini gây phản cảm.

Chiều 28-1, các hình ảnh này được đăng trên một trang báo mạng, đồng thời được tung lên Facebook của một trong những người mẫu thực hiện biểu diễn bikini và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và bị phản ứng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet, chiều tối ngày 28-1 đã có thư xin lỗi đăng trên fanpage của hãng và cho rằng đây là sự trình diễn ngẫu hứng của các diễn viên, tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Sau đó, fanpage của Vietjet bị đóng cửa.

Tối cùng ngày 28-1, hoạt động check in của Vietjet bị ngừng trệ ở nhiều sân bay, phải chuyển sang làm thủ tục bằng tay.

Y.Anh - T.Hà