Sáng 6-5, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình, xác nhận đơn vị này vừa tiếp nhận đơn thư từ bà Mai Thị Hồng Thức, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trường Xuân - một nữ doanh nhân trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, "tố" bị nhóm côn đồ dùng súng truy sát gây thương tích.

Vợ chồng nữ doanh nhân ở Quảng Bình tố bị xã hội đen dùng súng truy sát - Ảnh 1.

Bà Thức bị bắn vào tay sau đó bị đánh dẫn tới chảy máu phải nhập viện

Theo đơn tố cáo của bà Thức, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 25-4, khi đang điều khiển xe ôtô từ nhà hàng tiệc cưới Royal ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới đi ra thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy BKS: 73B1-07.106, bám theo xe ôtô của mình.

Trên xe lúc này còn có cháu bà L.T.H.D, khi cháu D. có biểu hiện say xe, bà Thức kéo cửa kính xe xuống thì bất ngờ  2 đối tượng đi xe máy vượt lên dùng súng nhắm thẳng vào mặt bà rồi bóp cò. Nhưng may lúc đó xe đang di chuyển nên viên đạn chỉ sượt qua trúng vào tay trái gây thương tích.

Sau khi nổ súng, 2 đối tượng đã bỏ chạy. Khoảng 15 phút sau, khi chở cháu D. về nhà, bà Thức điều khiển xe ôtô đi đến nhà một người quen tên Huế để giải quyết công việc riêng. Đến 19 giờ cùng ngày, bà Thức ra về thì 2 thanh niên lạ mặt lao tới đánh đấm túi bụi vào người nạn nhân.

Vợ chồng nữ doanh nhân ở Quảng Bình tố bị xã hội đen dùng súng truy sát - Ảnh 2.

Viên đạn xuyên qua cửa kính nhà bà Thức

Lúc này, bà Thức tri hô cướp nên 2 đối tượng mới buông tha. Khi bị thương, bà đã chạy xe đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cấp cứu và gọi người nhà đến trợ giúp rồi xuất viện sau đó.

Đến ngày 26-4, bà Thức được chồng mình tên là Xuân chở lên bệnh viện kiểm tra lại vết thương thì bất ngờ có 2 thanh niên lạ mặt tiếp tục bám vào xe ôtô khiến hai vợ chồng rất hoang mang. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, khi chồng bà Thức về nhà đưa xe vào gara ôtô thì bất ngờ một đối tượng chĩa súng bắn thẳng ông Xuân nhưng may là không trúng vào người, viên đạn xuyên qua cửa kính nhà bị lủng một lỗ lớn.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, sau khi bị "bắn hụt", ông Xuân đã dùng ôtô cá nhân liều lĩnh truy đuổi 2 người chạy xe máy trên đường, được cho là người đã bắn ông Xuân rồi tông vào 2 người này khiến cả hai bị thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sau đó, Công an TP Đồng Hới có mặt ghi nhận hiện trường vụ việc để điều tra. Sau đó do tính chất phức tạp và nhiều tình tiết cần được làm rõ nên Công an TP Đồng Hới đã chuyển giao hồ sơ cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận, điều tra và xử lý.

"Hiện chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính cả hai đối tượng bị "tố" là dùng súng truy sát vợ chồng bà Thức, vì vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp cần sớm được làm rõ. Trước mắt chưa thể khẳng định đây là vụ truy sát vì nó liên quan đến nhiều chi tiết khác trước đó" – một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình nói.Hoàng Phúc