Cụ thể, vào 11 giời 30 phút ngày 30-9, ông Trang nhận được thông báo của công an tỉnh Đắk Lắk về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Đình Quý. Thông báo của công an tỉnh Đắk Lắk phát đi ngày 27-9 với nội dung cáo buộc ông Quý bị bắt giữ với hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, đã phạm vào Điều 156 Bộ luật Hình sự. Hiện, ông Phạm Đình Quý đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam công an tỉnh Đắk Lắk.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Đình Trang cho biết hoàn toàn không đồng tính với tình huống bắt giữ con trai ông trong trường hợp này của công an tỉnh Đắk Lắk. Bởi theo ông, con trai ông bị bắt vào tối ngày 23-9, nhưng đến 27-9, công an tỉnh Đắk Lắk mới phát hành thông báo bắt giữ. Ông Trang cũng cho rằng con trai ông có nơi công tác, địa chỉ cư trú rõ ràng và hành vi không đến mức phải thực hiện việc bắt người khẩn cấp như cách làm của công an tỉnh Đắk Lắk.

Võ sư Phạm Đình Quý bị bắt giữ khẩn cấp! - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Trang đọc thông báo bắt giữ con trai

Trao đổi với lãnh đạo phường Tân An, Thị xã La Gi (Bình Thuận) nơi cư trú gia đình ông Phạm Đình Trang, ông Trần Huỳnh Vũ – Chủ tịch phường Tân An, cho biết đến chiều 30-9, địa phương vẫn chưa nhận được thông báo bắt giữ ông Phạm Đình Quý. "Tất cả thông tin chúng tôi có được đều từ kênh báo chí. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được văn bản nào của công an tỉnh Đắk Lắk. Khi nhận được thông báo, chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo" – ông Vũ cho hay.

Hợp Phố