xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ 10 triệu đồng bỏ quên trong đồ cứu trợ: Ông Ăm Diệu được khen thưởng

Đức Nghĩa

(NLĐO)- Hành động cao đẹp của ông Ăm Diệu đã được xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khen thưởng "Gương người tốt, việc tốt năm 2020"

Ngày 4-11, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), cho biết vừa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng "Gương người tốt, việc tốt năm 2020" cho ông Ăm Diệu (tên thật là Hồ A Tia, 36 tuổi, ngụ thôn Loa, xã Ba Tầng) hôm 3-11.

Vụ 10 triệu đồng bỏ quên trong đồ cứu trợ: Ông Ăm Diệu được khen thưởng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND xã Ba Tầng trao giấy khen kèm tiền thưởng cho ông Ăm Diệu

Buổi tuyên dương, khen thưởng tổ chức ở trụ sở UBND xã với sự tham dự của đông đảo người dân và cán bộ địa phương. Tại đây, lãnh đạo UBND xã Ba Tầng đã tặng giấy khen và khoản tiền thưởng cho ông Ăm Diệu (theo quy định là 223.500 đồng) vì có thành tích tiêu biểu về gương người tốt việc tốt năm 2020.

Trước đó, Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cuối tháng 10 vừa qua, khi kiểm tra số áo quần cũ mà các mạnh thường quân gửi tặng, vợ chồng ông Ăm Diệu phát hiện có 10 triệu đồng ai đó bỏ quên trong túi. Sau đó, ông Ăm Diệu tìm đến UBND xã Ba Tầng đề nghị cán bộ xã thông báo, tìm kiếm người bỏ quên. Ông mong muốn số tiền này về đúng với chủ nhân của nó.

Qua kiểm tra, xã Ba Tầng xác định số áo quần trên được đoàn cứu trợ xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) trao tặng nên tìm cách liên lạc, xác minh. Sau đó, chính quyền xã Hát Môn đã tìm được người phụ nữ bỏ quên số tiền trên.

Vụ 10 triệu đồng bỏ quên trong đồ cứu trợ: Ông Ăm Diệu được khen thưởng - Ảnh 2.
Vụ 10 triệu đồng bỏ quên trong đồ cứu trợ: Ông Ăm Diệu được khen thưởng - Ảnh 3.

Tuy nhà nghèo nhưng ông Ăm Diệu không tham tiền của người khác bỏ quên

"Chị này gửi tặng lại gia đình Ăm Diệu 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng lũ" - lãnh đạo xã Hát Môn cho hay.

Được biết, nhà ông Ăm Diệu gồm 7 người gồm hai vợ chồng, mẹ già, 4 người con. Con đông, rẫy nương ít nên gia đình ông Ăm Diệu thuộc diện hộ nghèo của xã.

Ông Ăm Diệu cho biết rất vui khi được người dân và UBND xã Hát Môn gửi tặng 10 triệu đồng. Với số tiền này, vợ chồng ông Ăm Diệu sẽ mua một chiếc chăn thật ấm cho mẹ già và may cho con mỗi đứa một bộ áo quần mới. Ông Ăm Diệu nói mùa đông ở miền núi Ba Tầng rét lắm. Nó cũng đến ngang bậu cửa kia rồi.

"Hai vợ chồng cũng sẽ đi mua tôn về lợp lại mái nhà để mưa khỏi dột nước. Số tiền còn lại dùng để phát triển kinh tế"- ông Ăm Diệu nói và gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã động viên, giúp đỡ gia đình cũng như người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn, thiếu thốn này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo