Sáng 26-6, ông Nguyễn Đức Ba, Phó trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi), cho biết liên quan đến cái chết của 2 nam sinh, đoàn công tác của sở cũng đã đi kiểm tra, ghi nhận rất nhiều sai phạm như hồ bơi chỉ được phục vụ cho khách lưu trú tại khách sạn chứ chưa được cấp phép cho người ngoài vào bơi để thu tiền, thiếu các trang thiết bị cần thiết theo quy định. "Đáng nói, vụ việc nghiêm trọng xảy ra nhưng khi đoàn công tác nhiều lần liên hệ làm việc, lãnh đạo khách sạn báo bận liên tục, cố tình tránh né cơ quan chức năng", ông Ba nói.

Vụ 2 nam sinh tử vong ở hồ bơi: Lãnh đạo hồ bơi từ chối tiếp đoàn kiểm tra - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng kiểm tra khu vực hồ bơi xảy ra vụ đuối nước - Ảnh: T.Trực

Ông Võ Tấn Dũng, Phó chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, cũng bức xúc vì lãnh đạo khách sạn liên tục từ chối tiếp đoàn kiểm tra. "Hành động không hợp tác của lãnh đạo khách sạn với cơ quan chức năng thể hiện thái độ vô trách nhiệm", ông Dũng bức xúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khách sạn Sông Trà thuộc sở hữu của một công ty khá lớn tại tỉnh Quảng Ngãi. Hiện tại, sau khi vụ việc xảy ra, hồ bơi khách sạn Sông Trà đã đóng cửa, không còn phục vụ khách vào bơi. Còn việc bán vé, thu tiền khách vào bơi đã diễn ra bấy lâu nay.

Vụ 2 nam sinh tử vong ở hồ bơi: Lãnh đạo hồ bơi từ chối tiếp đoàn kiểm tra - Ảnh 2.

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình nam sinh tử vong - Ảnh: T.Trực

Ông Nguyễn Tịnh, cha ruột cháu Nguyễn Thái An (12 tuổi, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi - một trong 2 nam sinh tử vong), cho biết chiều hôm xảy ra vụ việc, con trai anh cùng đứa cháu ruột (con chị gái đầu) là cháu Đỗ Trọng Tiến (11 tuổi, ngụ xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) cùng mua vé vào hồ bơi khách sạn Sông Trà để tắm, mỗi vé giá 15.000 đồng. "Lúc đầu tôi lo lắng, không an tâm nhưng được các cháu nói có bảo vệ, thầy dạy bơi ở đó nên để các cháu tự đi xe đạp vào hồ bơi. Sau đó, tôi chạy xe máy ra đứng ngoài tường rào nhìn vào xem thử, thấy có bảo vệ nên yên tâm đi làm. Chẳng ngờ, chỉ 20 phút sau, tôi nhận tin dữ qua điện thoại báo về con và cháu tôi đã chết ở hồ bơi", anh Tịnh kể.

Vụ 2 nam sinh tử vong ở hồ bơi: Lãnh đạo hồ bơi từ chối tiếp đoàn kiểm tra - Ảnh 3.

Gia cảnh cháu Nguyễn Thái An hết sức khó khăn - Ảnh: T.Trực

Hiện tại anh Tịnh làm bảo vệ tại Ban Tôn giáo, thuộc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi. Còn vợ là chị Nguyễn Thị Thu Dung đang bị mắc chứng bệnh liên quan đến thần kinh khá nghiêm trọng phải ở nhà, gia cảnh rất khó khăn.

"Bức xúc nhất của gia đình tôi, đến giờ này lãnh đạo khách sạn cũng không gửi lời xin lỗi đến gia đình. Tôi mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, làm rõ trách nhiệm khách sạn. Bây giờ chỉ con, cháu tôi chết, mai mốt có thêm những đứa trẻ chết oan khác thì sao", ông Tịnh bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ các nhân viên quản lý hồ bơi lấy lời khai, trích xuất camera khu vực hồ bơi, điều tra làm rõ cái chết của 2 nam sinh.

T.Trực