Sáng 23-9, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội), cho biết qua kết quả khám nghiệm hiện trường bước đầu xác định nguyên nhân xảy ra vụ cháy ở đường Đê La Thành (quận Ba Đình) ngày 17-9 khiến 2 vợ chồng tử vong và hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi là do chập điện xuất phát từ nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (biệt danh Hiệp "khùng").

Vụ 2 vợ chồng tử vong do cháy gần BV Nhi TƯ: Ông Hiệp khùng tới nhà nạn nhân - Ảnh 1.

Dãy trọ nơi đám cháy bắt nguồn - Ảnh: HUY THANH

2 thi thể được tìm thấy trong vụ cháy là vợ chồng bà Hà Thị L. và ông Tạ Văn T., quê ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Cặp vợ chồng này về Hà Nội để chăm sóc con sinh non đang nằm lồng kính tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

2 nạn nhân này được xác định thuê nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp "khùng" trước khi gặp nạn. Cơ quan chức năng cũng đã triệu tập ông Hiệp lên làm việc.

Kết quả ban đầu của pháp y tử thi, nhận định 2 nạn nhân tử vong do ngạt khí CO (Cacbon monoxit).

Trưa 23-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hiệp "khùng" cho hay hiện ông đang trên đường tới nhà 2 nạn nhân ở Phú Thọ để thắp hương cho 2 nạn nhân, đồng thời trước mắt sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng. Về nguyên nhân chính thức của vụ cháy, theo ông Hiệp, phải đến khi kết thúc điều tra mới biết chính xác.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy ở đường Đê La Thành xảy ra khoảng18 giờ ngày 17-9 thiêu rụi 19 ngôi nhà và 31 hộ với 99 nhân khẩu bị thiệt hại. Theo cơ quan chức năng, hiện trường vụ cháy rộng khoảng 900 m2; các căn nhà bị cháy hầu hết là nhà tạm, cơi nới, không đảm bảo về kết cấu xây dựng. Toàn bộ hệ thống khung thép, mái tôn bị sập, do tác động của nhiệt khi cháy nên công tác khám nghiệm hiện trường gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian.

Huy Thanh