Ngày 19-4, các đơn vị nghiệp vụ đang xác minh về hình ảnh 2 chiếc xe hạng sang  Porsche cùng mang một biển số BKS 30A-715.10 ở Hà Nội gây xôn xao dư luận.

Vụ 2 xe sang Porsche cùng biển số: Đã xác định chiếc xe dùng biển số giả - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 chiếc xe trùng BKS gây xôn xao trên mạng xã hội

Theo đoạn clip ghi lại sự việc, một người phụ nữ đang đưa con đi học buổi sáng thì bất ngờ phát hiện một chiếc xe ôtô hạng sang, hiệu Porsche đỗ gần đó. Đáng chú ý, chiếc xe này mang BKS 30A-715.10 trùng khớp với BKS của chiếc xe Porsche mà gia đình chị đang sử dụng. Cả 2 chiếc xe đều cùng dòng xe sang Porsche, giống BKS, chỉ khác nhau về màu sắc.

Ngay sau đó, người phụ nữ này đã yêu cầu lực lượng bảo vệ khóa bánh của chiếc xe nghi vấn lại, đồng thời báo cho lực lượng công an đến giải quyết. Người phụ nữ trên cho biết rất bất ngờ khi nhìn thấy chiếc xe Porsche nhưng khác màu sơn lại cùng BKS với chiếc xe của gia đình mình đang sử dụng. Nếu chiếc xe này mà không khác màu sơn, có lẽ chị cũng không để ý.

Vụ 2 xe sang Porsche cùng biển số: Đã xác định chiếc xe dùng biển số giả - Ảnh 2.

Trong đoạn clip do người phụ nữ quay lại, xuất hiện một nam thanh niên tự nhận là lái xe Porsche BKS nghi là giả trên. Người này liên tục mong muốn người phụ nữ "thông cảm". Tuy nhiên, người phụ nữ lại cho rằng: "Lái xe làm sai làm trái điều gì mà phải mong thông cảm. Nếu lái xe ra ngoài đường tông chết người hoặc nhẹ hơn là vi phạm Luật Giao thông, bị phạt nguội, lúc đó thông báo phạt về gia đình tôi sẽ rất phiền toái".

Theo lãnh đạo Đội Đăng ký quản lý xe (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), qua xác minh nhanh, BKS 30A-715.10 của xe Porsche màu đen là BKS thật, được cơ quan công an cấp. Còn BKS 30A-715.10 của xe Porsche màu xanh là biển giả.

Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương xác minh chủ nhân của chiếc xe Porsche đeo BKS giả để làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Theo tìm hiểu, chiếc xe Porsche BKS 30A-715.10 do ông N.H.T. (địa chỉ tại Tân Mai, quận Hoàng Mai) đứng tên đăng ký. Chiếc xe này được đăng ký lần đầu vào tháng 6-2015.

Đáng chú ý, cuối tháng 2-2021, hai chiếc xe Mercedes E300 trùng biển số 30E-488.16 cũng "chạm mặt" nhau trên phố Hà Nội. Công an quận Hà Đông đã khẩn trương vào cuộc xác minh, xác định 1 trong 2 chiếc xe sử dụng biển số giả nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Ng.Hưởng - B.H.Thanh