Liên quan vụ 3 học sinh trên xe đưa rước đang chạy bất ngờ văng xuống đường tại Đồng Nai, ngày 27-11, Phòng Giáo dục TP Biên Hòa có báo cáo nhanh gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cùng UBND TP Biên Hòa.

Theo đó, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết liên quan vụ việc, cô giáo T.T.L, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 Trường Tiểu học Phan Bội Châu, có ký hợp đồng xe đưa rước với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, sử dụng loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển chạy từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình để chuyên chở học sinh hàng ngày.

Vụ 3 học sinh trên xe đưa rước đang chạy văng xuống đường: Tài xế nói gì? - Ảnh 1.

Bên trong chiếc xe 16 chỗ gặp sự cố

Tuy nhiên, trong ngày 26-11, xe hợp đồng bị hỏng nên nhà xe đã điều xe loại 16 chỗ do tài xế Trần Thúc Định điều khiển để đón 16 em học sinh và cô giáo chủ nhiệm, chở từ trường về khu phố 2A.

Khi xe đang chạy, một số học sinh đùa giỡn trên xe, cô giáo đã nhắc nhở, khi xe chạy qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau xe bị bung ra và 3 em học sinh đã bị rơi xuống đường. May mắn, các em chỉ bị trầy xước. Thấy các em học sinh không bị thương nên cô giáo chủ nhiệm cũng không báo cáo với ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, vụ việc đã được camera bên đường ghi lại.

Tromg khi đó, tài xế lái chiếc xe xảy ra sự cố là Trần Thúc Định cho biết nguyên nhân khiến 3 học sinh văng từ trên xe xuống đường là do anh cài chốt cửa sau chưa chặt, khiến khi gặp khúc cua cửa xe bị bật ra.

Vụ 3 học sinh trên xe đưa rước đang chạy văng xuống đường: Tài xế nói gì? - Ảnh 2.

Tài xế Trần Thúc Định kể lại sự việc

Liên quan xe 16 chỗ BKS 51B-079.23 chở các em học sinh lớp 1 trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP. Biên Hòa) làm 3 em văng xuống đường, ông Não Thiên Anh Minh-Phó trưởng ban chuyên trách chủ tịch ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, công an TP. Biên Hòa và thanh tra Sở giao thông vận tải Đồng Nai đã vào cuộc và đưa chiếc xe trên về trụ sở.

Thanh tra Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra xe này và cho biết xe còn hạn đăng kiểm, hiện tiếp tục làm rõ xem xe có đáp ứng các điều kiện kinh doanh đưa rước học sinh như phù hiệu, chủ xe, lái xe, xe có thay đổi kết cấu hay không.

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1 Trương Thị Loan cho biết, cô chính là người làm hợp đồng xe đưa đón với công ty trên, loại xe Transico với trọng tải là 40 chỗ. Sáng (26-11, công ty vận tải Thiên Tấn Lộc đã báo xe 40 chỗ bị hư nên nhà xe thay xe 16 chỗ do tài xế Định tới đón các em thì xảy ra sự việc vào trưa cùng ngày.

Tin- ảnh: X.Hoàng