Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết sáng ngày 27-11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 đã phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex - London. Ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đều là người Việt Nam. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Những hình ảnh đưa thi thể các nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh về tới sân bay Nội Bài sáng ngày 27-11:

Vụ 39 người chết: Đưa thi thể các nạn nhân về tới Nội Bài - Ảnh 1.

Đưa thi thể các nạn nhân từ máy bay xuống - Ảnh: TTXVN

Vụ 39 người chết: Đưa thi thể các nạn nhân về tới Nội Bài - Ảnh 2.

Đưa thi thể lên xe chuyên dụng - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Vụ 39 người chết: Đưa thi thể các nạn nhân về tới Nội Bài - Ảnh 3.

Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Vụ 39 người chết: Đưa thi thể các nạn nhân về tới Nội Bài - Ảnh 4.

Ảnh: TTXVN

Vụ 39 người chết: Đưa thi thể các nạn nhân về tới Nội Bài - Ảnh 5.

Xe chuyên dụng đưa thi thể về các địa phương - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

D.Ngọc