Ngày 15-3, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã tập hợp hồ sơ gửi báo cáo về Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo xử lý các bước tiếp theo trong vụ bé N.H.N.T. (SN 2010, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành với tỉ lệ thương tích 12%.

Vụ bé gái nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành: Chờ chỉ đạo từ Bộ Công an - Ảnh 1.

Chị Vân vẫn chưa thể đòi thay đổi quyền nuôi con vì đã qua 2 lần hòa giải đều chưa thành

Cũng theo đại tá Tín, cho đến nay, gia đình bên nội và bên ngoại của bé T. đều cho rằng họ cũng chỉ thấy các vết bỏng trên mặt và trên 2 cánh tay của cháu mình chứ không biết bị nguyên nhân từ đâu. Ngay cả bé T. cũng nói do sơ ý bị té ngã chứ không phải do cha ruột và mẹ kế gây ra. Chính vì vậy, các lực lượng chức năng cũng chỉ thu thập thông tin từ phía những người dân sống xung quanh chứ không có chứng cứ rõ ràng. Quá trình thực nghiệm điều tra cũng không thực hiện được vì bé T. và gia đình không hợp tác.

"Phải chi bé T. khẳng định các vết thương đó là do cha ruột và mẹ kế gây ra thì cơ quan chức năng sẽ xử lý được ngay. Chúng tôi đã áp dụng tất cả biện pháp nghiệp vụ nhưng cũng chỉ dừng lại bấy nhiêu thôi. Khi nào có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Công an thì chúng tôi sẽ xem xét xử lý vụ này"- đại tá Tín cho biết thêm.

Trong diễn biến khác có liên quan, vào chiều 14-3, TAND huyện Châu Thành cũng đã mời chị Huỳnh Thị Bích Vân (mẹ ruột bé T.) cùng anh Nguyễn Văn Hòa và chị Trần Thị Kiều Tiên (cha ruột và mẹ kế bé T.) để tiếp tục hòa giải lần 2 do phía chị Vân có đơn yêu cầu thay đổi quyền nuôi con.

Người thụ lý vụ án dân sự này là thẩm phán Mai Tấn Đẩu, cho biết buổi hòa giải này vẫn không thành vì cha ruột bé T. cho rằng đã thực hiện khá tốt việc nuôi dạy con ngay từ nhỏ sau khi vợ chồng chia tay nhau. Theo dự kiến, TAND huyện Châu Thành sẽ đưa vụ án dân sự này ra xét xử vào tháng 4 tới.

Tin - ảnh: T.Nốt