Sáng nay 19-10, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã xác định được sản phụ mẹ cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn rơi từ tầng cao chung cư Linh Đàm xuống đất vào tối ngày 18-10.

Sản phụ này là Đ.T.V.A (21 tuổi, quê huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Cô gái này khai hiện là sinh viên năm 4 của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Rùng mình lời khai của người mẹ trẻ - Ảnh 1.

Đ.T.V.A ngoài cùng bên phải được đưa khỏi tòa chung cư - Ảnh: CTV

Theo lãnh đạo công an, ban đầu sản phụ trẻ này không nhận mình đã sinh con. Nhưng qua quá trình đấu tranh khai thác, sản phụ đã thừa nhận sinh ra cháu bé rơi từ tầng cao xuống đất. Tuy nhiên, theo lời khai ban đầu của sản phụ, khi vừa sinh ra cháu bé đã tử vong, nên sản phụ này đã ném cháu bé từ cửa sổ nhà vệ sinh tầng 31 xuống đất.

"Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà có 3 người, nhưng 2 người còn lại không hề biết sản phụ sinh con và vứt cháu bé từ cửa sổ nhà vệ sinh tầng 31 xuống đất" - lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 18-10, nhiều người dân sống tại tòa nhà HH2 ở khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai) phát hiện 1 trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn rơi từ tầng cao tòa nhà xuống đất tử vong nên đã báo cơ quan chức năng.

Huy Thanh