Liên quan đến vụ bé trai H.T.V.Đ. (5 tuổi, ở Nghệ An) tử vong ở một căn nhà hoang trong tư thế bị trói 2 tay sau khi mất tích 2 ngày, một nguồn tin cho biết hiện cơ quan công an đang tạm giữ Đ.Ng.H., là học sinh 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4, để phục vụ công tác điều tra. 

Cơ quan chức năng bước đầu xác định H., sinh sống cùng gia đình gần nhà nạn nhân, là nghi phạm liên quan đến cái chết của cháu Đ.. Được biết, H. có học lực bình thường, nghiện chơi điện tử. Sáng ngày 9-6, nghi phạm H. vẫn đi học bình thường, chiều cùng ngày gia đình H. gọi điện xin cho nghỉ học vì bị công an mời lên làm việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 15 giờ ngày 7-6, cháu H.T.V.Đ. (5 tuổi, con trai anh H.V.T., trú ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) có xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi. Đến chiều tối không thấy con về, gia đình anh T. đã tỏa ra khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không thấy.Nhận được tin báo cháu bé mất tích, chính quyền, cơ quan công an đã tổ chức lực lượng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong bị trói 2 tay ở nhà hoang: Nghi phạm là nam sinh học lớp 11 - Ảnh 1.

Cháu Đ. trước khi mất tích

Đến chiều ngày 9-6, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu bé ở trong căn nhà bỏ hoang trong khu rừng, thuộc địa phận huyện Yên Thành, Nghệ An, cách nhà khoảng 10 km. Tại hiện trường theo thông tin ban đầu, cháu bé tử vong trong tư thế bị trói 2 tay.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc