Ngày 8-8, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông báo liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện Krông Ana, ở cùng nhà nghỉ với bà N.T.M - Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, từng gây xôn xao dư luận.

Vụ bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ: Không quan hệ bất chính! - Ảnh 1.

Khi có người tới quay, bà M. chui lại vào phòng

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, căn cứ biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) lập vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 21-6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ K.V., biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ, nhận xét và đề nghị của tổ chức Đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt, trên cơ sở kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M., ý kiến của hai gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) và nhân chứng liên quan, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ nam nữ bất chính.

Tuy nhiên, cũng theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ K.V., với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 cán bộ và uy tín của tổ chức Đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 người này. Tuy nhiên, yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Trước đó, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết bí thư Tỉnh ủy đã ký quyết định điều động ông Nguyễn Quang Thuân về làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tin - ảnh: C. Nguyên