Tối mùng 1 Tết, phóng viên Người Lao Động ghé thăm và chúc tết gia đình ông Trần Văn Ngon (52 tuổi, hộ khẩu tại khu phố 5, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một). Cả nhà ông rất phấn khởi, vui vẻ vì đơn vị điện lực vừa  cung cấp điện trở lại để nhà ông đón năm mới. Ông Ngon cảm kích nói: "Tối 30 Tết nếu không có Báo Người Lao Động gọi điện phản ánh sự việc với Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một thì giờ này vợ con tôi ăn Tết với đèn dầu".

Ông Ngon cho biết điện lực TP Thủ Dầu Một đã đấu nối lại điện cho nhà ông vào khoảng 21 giờ tối 30 Tết. Cùng lúc đó, lãnh đạo UBND phường Phú Thọ cũng đã đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình ông Ngon.

Vụ cầu cứu đêm 30 Tết: Điện đã sáng trong căn nhà nghèo - Ảnh 1.

Nhà ông Ngon đã có điện trở lại. Trong nhà chỉ có ti vi, quạt máy và vài bóng đèn nhưng khoảng 40 ngày trước tiền điện lên mức gần 10 triệu đồng/ tháng. Do không có tiền trả nên nhà bị cúp điện nhiều ngày liền

Vụ cầu cứu đêm 30 Tết: Điện đã sáng trong căn nhà nghèo - Ảnh 2.

Vợ và 2 con ông Ngon vui mừng với quà Tết lãnh đạo phường trao tối 30 Tết

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 19 giờ tối 4-2 (30 Tết), phóng viên  nhận được cuộc điện thoại từ hộ ông Trần Văn Ngon (xếp vào diện hộ cận nghèo của TP Thủ Dầu Một). ông Ngon phản ánh nhà ông bị điện lực cúp điện suốt 40 ngày qua. Đến nay đã sắp đến giao thừa mà vẫn chưa có điện khiến vợ con ông rất buồn.

Ông Ngon kể nhà ông chỉ có vài bóng điện, ti vi, quạt máy. Mỗi tháng tiền điện chỉ khoảng 300 - 400 ngàn đồng. Đột nhiên hơn 40 ngày trước, phía điện lực thông báo tiền điện phải đóng của tháng là gần 10 triệu đồng.

Ông cho rằng nguyên nhân tiền điện tăng đột biến như thế chỉ có thể là do hệ thống điện bị rò rỉ tại khu vực nào đó chứ nhà ông không phát sinh thiết bị tiêu thụ điện nào cả.

Ông làm thợ hồ, vợ bán hàng rong phải nuôi hai con nhỏ học lớp 1 và lớp 5 nên không đủ tiền thanh toán món tiền điện từ trên trời rơi xuống. Do không đóng tiền nên đơn vị điện lực cúp điện ông suốt 40 ngày qua.

Sau khi ghi nhận tình hình, phóng viên Báo Người Lao Động đã gọi điện ngay cho ông Nguyễn Lộc Hà, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một. Ông Hà rất bất ngờ về trường hợp này. Ông Hà đã yêu cầu phía điện lực phải gấp rút cử nhân viên đến đấu nối điện ngay lập tức trong đêm để nhà ông Ngon đón Tết. 

Dự kiến, qua dịp Tết Nguyên Đán, phía điện lực sẽ có phương án án giải quyết đối với món nợ tiền điện khó hiểu của hộ ông Ngon.

Sau đây là vài hình ảnh chụp tại nhà ông Ngon sau khi có điện trở lại

Vụ cầu cứu đêm 30 Tết: Điện đã sáng trong căn nhà nghèo - Ảnh 3.

Căn nhà này do bố mẹ ông Ngon để lại, nhà đã tồn tại hơn 40 năm

Vụ cầu cứu đêm 30 Tết: Điện đã sáng trong căn nhà nghèo - Ảnh 4.

Con gái lớn của ông Ngon vui vẻ ăn kẹo dưới ánh sáng đèn điện, thứ mà tối hôm trước còn là ước mơ của em

Vụ cầu cứu đêm 30 Tết: Điện đã sáng trong căn nhà nghèo - Ảnh 5.
Vụ cầu cứu đêm 30 Tết: Điện đã sáng trong căn nhà nghèo - Ảnh 6.

Con út của ông Ngon khoe món lạp xưởng vừa được cán bộ phường tặng

NHƯ PHÚ