xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ cháu bé bị phỏng nằm nhà chờ chết: Đã được đưa từ huyện lên tỉnh chữa trị

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Gia đình đã đồng ý để bệnh nhân 9 tuổi bị phỏng nặng từ Trung tâm Y tế huyện Đắk Tô tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục chữa trị

Ngày 16-5, bệnh nhân A Huyên (9 tuổi, thôn Đắk Kang Piêng, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục điều trị

Tại đây, A Huyên nhập viện vào Khoa Ngoại chấn thương trong tình trạng bệnh ổn định, tỉnh táo. Bác sĩ Phạm Viết Khoa, Phó Khoa Ngoại chấn thương, cho biết trước mắt sẽ tập trung chăm sóc nâng cao thể trạng, đồng thời tiến hành thay băng chăm sóc, vệ sinh vùng da bị phỏng nặng để cho mau khô da. Những chỗ thiếu da thì khi bệnh nhân khỏe sẽ tiến hành ghép da.

Cùng với đó, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum sẽ phối hợp với các bệnh viện tuyến trên để cùng phối hợp, điều trị cho A Huyên.

Vụ bé 9 tuổi bị phỏng gia đình không cho chữa: Đã đưa được từ huyện lên tỉnh chữa trị - Ảnh 1.

Bệnh nhân A Huyên đã tỉnh táo, ổn định và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, A Huyên bị phỏng xăng rất nặng, 65% cơ thể. Sau khi được cấp cứu tại một cơ sở y tế địa phương thì được gia đình xin về nhà nằm chờ chết vì không có điều kiện chữa trị. Biết được trường hợp này, một nhóm thiện nguyện đã liên hệ, đưa A Huyên đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum rồi Bệnh viện Nhi Đồng 1 chữa trị. Tuy nhiên, sau 3 ca ghép da, sức khỏe A Huyên đang tiến triển tốt thì gia đình quyết đưa A Huyên về nhà khiến tình trạng trở nặng và có khả năng tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. 

Để cứu A Huyên, nhóm bác sĩ thiện nguyện từ TP HCM phải bay lên nhà A Huyên thăm khám sức khỏe, thuyết phục gia đình đưa A Huyên đi bệnh viện trở lại. Gia đình không phải trả viện phí, có người chăm sóc, hỗ trợ các khoản sinh hoạt, nhưng cha mẹ A Huyên quyết không cho con trở lại bệnh viện. Mọi phương án cứu sống A Huyên được bác sĩ, chính quyền địa phương đưa ra nhưng gia đình đều từ chối. 

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh cùng nhiều nỗ lực vận động, thuyết phục của chính quyền huyện, gia đình mới đồng ý để A Huyên đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Tô chữa trị rồi sau đó tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo