Ngày 10-7, lãnh đạo Điện lực Đắk Mil, Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết đơn vị đã tới thăm hỏi và hỗ trợ gia đình cháu Ng.H.S.H. (8 tuổi, ngụ thôn Xuân Lộc 1, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) – nạn nhân trong vụ điện giật gây tử vong.

Vụ cháu trai bị điện giật tử vong: Bất cẩn khi sử dụng điện, gây hậu quả đau lòng! - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ tại nạn thương tâm

Cũng theo lãnh đạo Điện lực Đắk Mil, hộ ông Hoàng Đình Thành (nơi xảy ra vụ điện giật) trước đây có hợp đồng mua bán điện với Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ điện Đắk Sắk. Từ tháng 9-2018, toàn bộ lưới điện này đã được bàn giao về cho ngành điện quản lý, bán điện trực tiếp đến hộ dân để xóa khâu trung gian.

Qua kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, Điện lực Đắk Mil xác định đường dây từ trạm biến áp đến hộ gia đình ông Thành vẫn đảm bảo an toàn, đúng quy chuẩn kỹ thuật. Tuy nhiên, do ông Thành tự kéo điện từ nhà bếp (sau công tơ) ra nhà kho bằng dây xúp. Quá trình sử dụng lâu ngày, vỏ dây bị bong tróc khiến điện rò rỉ sang máng nước, dẫn đến bồn nước, rồi truyền xuống chân cột bằng sắt. Trong lúc chơi đùa, cháu H chạm tay vào cột dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, ngay sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Đắk Mil đã cử 2 nhân viên lập tức đến kiểm tra xử lý.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 8-7, cháu H, cùng một số bạn sang nhà hàng xóm là ông Hoàng Đình Thành chơi. Tại đây, cháu H đã chạm tay vào cột sắt của bồn nước, bị điện giật, ngất xỉu. Mặc dù đã được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng, nên cháu H đã tử vong sau đó khoảng 2 giờ.

Tin - ảnh: C. Nguyên