Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 30-3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết UBND huyện đã thành lập Hội đồng kỷ luật và quyết định cách chức đối với ông Phan Xuân Hạnh, Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê.

Vụ chạy chọt mới được làm giáo viên: Thêm hiệu trưởng chạy việc 210 triệu đồng/suất - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời phóng viên về vụ việc

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk nhận được đơn của cô Bùi Thị Thùy Lê tố cáo ông Hạnh có hành vi nhận 210 triệu đồng để lo cho cô Lê vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường.

Quá trình xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk kết luận với cương vị của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền "chạy" việc đối với cô Bùi Thị Thùy Lê để lo cho cô Lê vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được biên chế cho cô Lê, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết số tiền.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk, hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho cô Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền "chạy" việc của cô Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức Chi ủy viên đối với ông Hạnh.

Cũng theo bà Trinh, hiện ông Hạnh đang làm giáo viên và hết năm nay sẽ nghỉ hưu. Cô Lê được hợp đồng giảng dạy tại Trường THCS Ea Phê từ đầu năm học 2015-2016

Tin - ảnh: C. Nguyên