Liên quan đến vụ cháy kho hóa chất ở cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) vào sáng 30-6, một lãnh đạo UBND quận Long Biên cho hay hiện lực lượng chức năng vẫn đang duy trì bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo vị này, hiện Phòng Hóa học (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã gửi các mẫu ở hiện trường vụ cháy về Viện Hóa học Môi trường quân sự (Bộ Tư lệnh hóa học) để phân tích. Quận Long Biên sẽ thông báo khi có kết quả.

Vụ cháy gần 1.000 m2 kho hóa chất: Hóa chất bị cháy bốc khói đen kịt là gì? - Ảnh 1.

Cuộn khói đen kịt bốc lên từ vụ cháy nhà kho hóa chất ở Đức Giang

Còn đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cho hay kho hàng bị cháy được cấp phép kinh doanh hóa chất. Bước đầu khai báo toàn bộ hóa chất cháy là cồn methanol. Hiện đơn vị này đang thực hiện quan trắc và lấy mẫu phân tích để có thông báo cụ thể. Sở này cũng đã yêu cầu đơn vị chức năng khắc phục ngay sự cố.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy bắt đầu vào khoảng 8 giờ sáng 30-6 với cuộn khói đen kịt bốc cao có thể nhìn thấy từ rất xa. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng cơ bản khống chế được đám cháy. Quá trình dập lửa, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn do các thùng trong kho phát nổ, bắn xa cả trăm mét.

Vụ cháy xảy ra trong nhà xưởng rộng khoảng 812 m2 thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt.

Sau vụ cháy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan đo đạc nồng độ hóa chất quanh khu vực đám cháy và công bố công khai cho nhân dân được biết.

B.H.Thanh - Quỳnh Hương