Trong vụ cháy nghiêm trọng tại nhà hàng Ruby ở đường Nguyễn Trãi, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, người may mắn thoát nạn trong gang tấc là anh Cao Văn Toàn (SN 1989, quê Bình Thuận). Toàn người thuộc nhóm thợ hàn, đã được công an mời làm việc. 

Hiện công an đang làm rõ vai trò của Toàn có phải là chủ thầu sửa chữa nhà hàng Ruby hay không, để làm rõ vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, Toàn cho biết trước lúc xảy ra vụ cháy nhà hàng, anh cùng nhóm thợ và chủ cơ sở là anh Duy cùng làm việc, sửa chữa. Ít phút trước khi xảy ra sự cố cháy, Toàn đi ra ngoài để mua ốc vít, khi trở về thì chứng kiến hỏa hoạn tang thương.

"Trong lúc anh em đang hàn, tôi đi ra ngoài, khi trở về thì đã xảy ra sự việc đau lòng, anh em kẹt cả trong đám cháy…" - anh Toàn kể.

Vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai: Thợ hàn thoát nạn nói gì? - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Chính, một trong những người đầu tiên phát hiện cháy và tổ chức ứng cứu

Trong khi đó, ông Võ Văn Chính (58 tuổi, bảo vệ ở quán đối diện) cho biết khi khói lửa bốc lên, mọi người chạy sang thì đám cháy đã lan rộng phía trước nhà. Ông không còn trông thấy bóng người hay nghe tiếng kêu cứu từ bên trong.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Bàu Trâm, thị xã Long Khánh - trong số những người tử nạn có 3 nạn nhân ngụ tại xã. Trong đó, Hà Trọng Thái (15 tuổi) là nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Thi thể Thái hiện đã được gia đình đưa về quê ở Thừa Thiên-Huế để mai táng.

Tại đám tang anh Trần Văn Đạt (SN 1992; ngụ tại tổ 12, xã Bàu Trâm), một người anh của nạn nhân đau xót: "Đạt thường đi làm đủ thứ việc, ai kêu gì làm đó. Khi nhận tin dữ, người nhà chạy đến thì chứng kiến cảnh đau lòng".

Vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai: Thợ hàn thoát nạn nói gì? - Ảnh 2.

Đến chiều 22-12, việc khám nghiệm hiện trường đã kết thúc

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy tại nhà hàng Ruby ở đường Nguyễn Trãi chiều 21-12 đã khiến 6 người chết, 1 người đang nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu được cho là sự cố trong lúc hàn xì sửa chữa nhà hàng.

Đến chiều 22-12, việc khám nghiệm hiện trường đã kết thúc. Tuy nhiên, nguyên nhân, nội dung vụ việc và trách nhiệm các bên liên quan vẫn đang được công an làm rõ.

Một lãnh đạo Công an thị xã Long Khánh cho biết Bộ Công an đã có chỉ đạo nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Xuân Hoàng