Sáng nay 29-6, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đang tạm giữ một người đàn ông nghi gây ra vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng.

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ cháy rừng phòng hộ tối 28, sáng 29-6

Clip hiện trường

"Hiện tại, chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính người này. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt thông tin từ cơ sở, cơ quan điều tra nghi người đàn ông ở địa phương gây ra vụ cháy rừng phòng hộ nên đang lấy lời khai. Sau khi hoàn tất các bước điều tra, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể "- thượng tá Thành nói.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày hôm qua 28-6, một đám cháy được khởi tại rừng thông phòng hộ thuộc tiểu khu 92, thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Đám cháy xảy ra trên diện tích rộng, gió tây nam thổi mạnh khiến lửa lan nhanh ra khu vực lân cận.

Lực lượng chức năng điều động 1.000 người gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ cùng người dân và nhiều xe chuyên dụng tiếp cận hiện trường.

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 3.

Hình ảnh vụ cháy rừng phòng hộ tối 28, sáng 29-6

Gần 100 nhà dân trong khu vực nguy hiểm phải di dời tài sản ra bên ngoài.

Đến gần hơn 23 giờ đêm cùng ngày 28-6, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ sáng nay 29-6, đám cháy lại bùng phát trở lại. Cho đến 10 giờ sáng nay, hàng ngàn người gồm Công an, bộ đội, PCCC và người dân của 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An được huy động để khống chế đám cháy.

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 4.

Đám cháy đang lan nhanh xuống khu vực dân cư và cây xăng dầu thuộc thị trấn Xuân An, người dân cùng lực lượng chức năng đang tích cực di chuyển đồ vật cũng như làm đường băng cản lửa để tránh thiệt hại

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 5.
Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 6.
Tin-ảnh-video: Bảo Anh