Liên quan đến vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 7-3, sáng 8-3, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết nguyên nhân vụ cháy có thể do 5 công nhân và quản lý đang hàn điện ở độ cao 30 m của tháp hấp thụ lưu huỳnh thì tia lửa điện rơi xuống vật liệu composit, gây cháy.

Đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng vào ngày 7-3

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng PCCC của tỉnh Trà Vinh phối hợp với phía nhà máy tiến hành dập lửa. Đến khoảng 12 giờ 45 phút ngày 7-3, ngọn lửa được khống chế. Hiện Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an thị xã Duyên Hải tiến hành công tác khám nghiệm và làm rõ nguyên nhân.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, có quy mô 1 tổ máy công suất 680 MW. Tổng mức đầu tư của dự án là 22.774 tỉ đồng (tương đương 1,082 tỉ USD). Nhà máy được khởi công vào tháng 12-2014 và là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, được coi là công trình trọng điểm không những của khu vực mà là của toàn quốc. Dự kiến, nhà máy sẽ đưa vào vận hành trong năm 2018, bổ sung nguồn cung cấp điện cho các tỉnh, thành phía Nam với sản lượng điện sản xuất trung bình hàng năm khoảng 3,9 tỉ KWh.

Tin - ảnh: Ca Linh