Liên quan vụ cháy tàu chở xăng trên sông Đồng Nai đoạn qua tỉnh Đồng Nai tối qua, đến sáng nay lực lượng chức năng tìm thấy thi thể thứ 3 trong buồng lái của tàu. Trước đó, trong đêm qua thi thể 2 thuyền viên cũng được tìm thấy trong cabin.

Thời điểm xảy ra vụ cháy trên tàu có 5 người, 2 người may mắn thoát nạn.

Vụ cháy tàu chở xăng trên sông Đồng Nai: Tìm thấy thi thể thứ 3 trong buồng lái - Ảnh 1.

Tàu bốc cháy trên sông

Đến sáng nay, báo cáo ban đầu cho hay, chiều 23- 3, tàu chở xăng mang số hiệu LA-073.86 do anh Trần Văn Bin (SN 1989, ngụ tỉnh Long An) làm thuyền trưởng cùng 4 thuyền viên cập bến sông ICD thuộc Công ty CP Xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa - đường số 9, KCN Biên Hòa 1, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi bơm xăng từ tàu thủy lên sà lan tại cảng xong, khi di chuyển ra giữa sông để neo đậu thì tàu có vấn đề ở máy, thuyền viên Phan Văn Đồng Em và Trần Văn Huy (cùng SN 1982) xuống kiểm tra, lúc này bên trong tàu phát ra tiếng nổ và bốc cháy dữ dội.

Vụ cháy tàu chở xăng trên sông Đồng Nai: Tìm thấy thi thể thứ 3 trong buồng lái - Ảnh 2.

Khám nghiệm hiện trường vụ cháy nghiêm trọng

Sau khi lực lượng PCCC chuyên nghiệp dập tắt đám cháy trong đêm, 2 thi thể đã được tìm thấy trong cabin, 1 người được cho là mất tích.

Đến sáng nay công việc tìm kiếm được tiếp tục, nạn nhân còn lại đã được tìm thấy trong buồng lái. Lúc vụ cháy xảy ra, 2 thuyền viên đứng ở trên boong tàu đã may mắn thoát nạn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

X.Hoàng