Liên quan đến vụ việc em N.Q.V. (SN 2004, trú huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị một nhóm người trói tay, trùm đầu "chôn sống" rồi quay clip đưa lên mạng xã hội, ngày 28-3, thông tin từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đang tạm giữ hình sự 13 người để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và các tội danh khác. Hiện cơ quan công đang tiếp tục lấy lời khai từng người để làm rõ hành vi phạm tội.

Vụ “chôn sống” nam thiếu niên: Tạm giữ hình sự 13 người liên quan - Ảnh 1.

Cơ quan công an tạm giữ hình sự những đối tượng liên quan đến vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.

Trong clip, nhóm người đã bắt nam thiếu niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót rồi dùng dép đánh. Sau đó, nhóm người trên cho thiếu niên này vào hố trong tình trạng 2 tay bị trói, dùng bao trùm kín phần đầu lại rồi lấp cát "chôn sống" người này. Danh tính người bị hành hung trong clip sau đó được xác định là N.Q.V., trú Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Vụ “chôn sống” nam thiếu niên: Tạm giữ hình sự 13 người liên quan - Ảnh 2.

Nhóm người trói tay, "chôn sống" nam thanh niên.

Qua điều tra, ngày 28-3, cơ quan công an đã bắt giữ những người liên quan. Tại cơ quan công an bước đầu những người này khai nhận do anh V. thuê xe máy của một người trong nhóm thanh niên đang bị công an tạm giữ rồi mang đi cắm để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, do V. ham chơi bời nên bố mẹ V. có nhờ một người trong nhóm này để răn đe. Bực tức vì bị cầm mất xe máy, được bố mẹ nạn nhân nhờ nên nhóm người trên đã thực hiện hành vi làm nhục, đe dọa V., quay lại clip.

Vụ “chôn sống” nam thiếu niên: Tạm giữ hình sự 13 người liên quan - Ảnh 3.

Sau sự việc xảy ra gia đình em V. thường xuyên đóng kín cửa.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra cơ quan công an đã mời em V. và người thân lên làm việc. Theo bà L., bà ngoại của em V. thì hiện cháu mình đang theo học tại một trường trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An). Tuy nhiên, bà L. cho biết cháu mình đã nghỉ học hơn chục ngày nay để đi chơi và vừa trở về nhà được 3-4 hôm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc