Liên quan vụ một cán bộ tòa án vào cà phê chuồng cùng một phụ nữ chuẩn bị ly hôn chồng, mới đây, ông Trần Ngọc Quang, Chánh án TAND tỉnh Tiền Giang, trả lời một phóng viên rằng: "TAND Tối cao kêu gặp nhà báo (người đã đưa tin vụ này-PV) mà nó né. Nếu nó không tới đây, tôi cho công an làm việc à". 

Theo ông Quang, "thằng đó (ông Phạm Thanh D., cán bộ nhận đơn của TAND huyện Cai Lậy - PV) có vào quán cà phê chuồng nhưng là để bà P.T.V (người nữ làm đơn ly hôn - PV) hỏi thăm vụ án mà thằng này có giải quyết đâu mà hỏi nó? Nó bắc ghế ngồi ngoài, chứ không có vào trong đó. Hai đứa ngồi ngoài. Nó đứng đó, bà chủ quán nói y chang vậy". 

Ông Quang thông tin: "Nó (chồng của người phụ nữ-PV) giàu lắm mà quen nhiều với tòa án Cai Lậy nên dựng chuyện để khỏi chia tài sản". Ông Quang nhận định: "Thằng chồng nó dựng cớ làm xấu con nhỏ này để không chia tài sản, nó tuyên bố vậy đó".

Vụ clip ở quán cà phê chuồng: Dọa cho công an làm việc với nhà báo - Ảnh 1.

Anh H.: "Theo clip ghi hình thì có cái bàn ghế nào ở ngoài đâu mà ngồi?"

Tuy nhiên, theo hình ảnh mà phóng viên có được thì ông Quang giải thích hoàn toàn trái ngược vì chồng chị V. còn ghi được hình ảnh chị ngồi trên võng trong "chuồng", cạnh đó là một người đàn ông. Vậy lúc này ông D. ngồi ở ngoài nói chuyện với ai? 

Như Báo Người Lao Động thông tin, mới đây, một đoạn clip đưa lên mạng xã hội có ghi hình ông Phạm Thanh D., cán bộ tòa án huyện Cai Lậy, vào quán cà phê chuồng với chị P.T.V (SN 1981, vợ của anh Ngô Văn U.H. - ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy). Chị V. và anh H. đã nộp đơn xin ly hôn tại tòa án này và được hòa giải nhiều lần nhưng chưa thỏa thuận được. 

Theo H., lý do vợ anh nộp đơn xin ly hôn là cho rằng anh có "bồ" và đòi chia tài sản khoảng 5 tỉ đồng. Anh H. chỉ đồng ý để lại tài sản cho 2 đứa con nhưng chị V. không chấp nhận.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh H. cho biết đã gửi đơn đến TAND huyện Cai Lậy tố cáo ông D "xúi giục vợ tôi ly hôn nhằm mục đích quan hệ bất chính với cô ấy và hưởng lợi số tài sản vợ tôi được chia sau khi ly hôn". 

Khoảng 10 giờ ngày 31-8, anh H. cùng gia đình phát hiện ông Thanh D. đi cùng chị V. vào quán cà phê chuồng thuộc phường 4, thị xã Cai Lậy. Anh H. đến, quay clip khi ông D. từ trong bước ra, vẫn chưa cài hết cúc áo. 

Với thông tin ông Quang nói rằng "mời chồng cô đó vô làm việc mà nó né", anh H. cho biết chỉ nhận giấy mời của tòa án tỉnh, ngày 8-9 làm việc thì sao nói là anh né tránh? Việc ông Quang nói anh dựng chuyện để không chia tài sản là hoàn toàn vu khống. "Tôi sẽ xem xét khởi kiện" - anh H. cho biết.

MINH SƠN