Liên quan đến 2 bài viết "Cô gái khuyết tật tố bị chủ cưỡng hiếp, đánh đập" và "Vụ cô gái khuyết tật tố bị chủ cưỡng hiếp: Tiết lộ "sốc" từ người vợ" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 4-7, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin vụ việc.

Vụ cô gái khuyết tật tố bị chủ cưỡng hiếp: Chỉ đạo xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Chị N.T.L.Q. trao đổi với báo chí về vụ việc

Theo vị lãnh đạo này, sau khi nắm thông tin, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Viện KSND huyện Ea H’leo phối hợp Công an huyện này khẩn trương xác minh tin báo tố giác tội phạm. "Quan điểm chỉ đạo là khẩn trương làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật" - vị lãnh đạo này thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chị N.T.L.Q (SN 1987, quê Phú Yên) đã làm đơn tố cáo ông Đặng Ngọc T. (ngụ huyện Ea H’leo – chủ nhà mà chị Q giúp việc) đã nhiều lần có hành vi cưỡng hiếp mình.

Theo chị Q., chị bị dị tật ở chân, nói chuyện rất khó khăn, sức khỏe yếu, được xác nhận khuyết tật nặng. Do hoàn cảnh khó khăn nên năm 2016, chị Q. giúp việc nhà cho gia đình ông T. Cuối năm 2018, chị Q. đã làm đơn lên cơ quan chức năng tố cáo ông T. nhiều lần có hành vi cưỡng hiếp mình. Vụ việc xảy ra vào ngày 22-12-2017. Sau đó, ông T. viết giấy cam kết "không bao giờ xâm phạm vào cơ thể cô Q. nữa". Con gái ông T. cũng viết bản tự khai chứng tỏ cũng phát hiện vụ việc. Tuy nhiên, theo đơn chị Q, sau khi viết cam kết, ông T lại tái phạm và còn đánh đập chị nên chị phải tố cáo

Liên quan đến vụ việc, bà Phạm Thị M. (vợ ông T.) cho biết không chỉ riêng gì chị Q. mà cả 5 người giúp việc trước đây đều bị chồng bà sàm sỡ hoặc hiếp dâm. Tuy nhiên, sau mỗi lần xảy ra vụ việc, vì sợ ảnh hưởng đến gia đình, con cái nên bà đều đứng ra năn nỉ, cho người ta ít tiền, rồi để họ về quê.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông T. phủ nhận những lời tố cáo và cho rằng chị Q. và vợ ông gài bẫy, hại ông. Ông T. chỉ xác nhận có vụ việc xảy ra vào tối 22-12-2017 nhưng do chị Q. tự nguyện. Đối với việc bà M. cho rằng ông đã có hành vi tương tự với 5 cô gái giúp việc trước đó, ông T. cho rằng không phải 5 mà chỉ "vài ba cô giúp việc thôi". Ông T bảo do ngày trước ông còn trẻ, tính tình lãng mạn nên khi các cô gái trẻ vào nhà thì ông cũng có những cử chỉ thân thiện. Tuy nhiên, chỉ cầm tay chứ không có chuyện gì khác.

Tin - ảnh: C. Nguyên