Tối 17-3, thông tin từ Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) xác nhận, nhiều ngày qua, sau vụ cô giáo Nhung quỳ gối xin lỗi phụ huynh Võ Hoà Thuận tại trường, dư luận lên án khá gay gắt việc hiệu trưởng trường thiếu trách nhiệm, cuối cuộc họp sáng cùng ngày, thầy hiệu trưởng xin từ chức. Đây là cuộc họp bất thường của Trường Tiểu học Bình Chánh với đại diện phụ huynh về mức độ xử lý đối với những cá nhân vi phạm liên quan đến vụ việc.

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng xin từ chức - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Bình Chánh

Khi phóng viên liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh là thầy Huỳnh Công Sơn về thông tin trên, thầy xác nhận đã báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, xin từ chức để làm chuyên môn.

Thầy Sơn và phụ huynh Võ Hoà Thuận là người đến Công an huyện Bến Lức làm việc đầu tiên theo thư mời của điều tra viên công an huyện này những ngày qua.

"Trong cuộc họp sáng 17-3, không có nhiều ý kiến đối với thầy Sơn và ban đại diện cha mẹ học sinh. Nội dung chủ yếu là xem xét mức độ xử lý những cá nhân liên quan. Thầy hiệu trưởng cũng nhìn nhận nếu không bỏ đi dự giờ thì hậu quả không nặng nề như giờ phút này. Theo như nguyện vọng của hiệu trưởng là như vậy, tuy nhiên việc xem xét có đồng ý hay không là thẩm quyền của chủ tịch UBND huyện do chức danh đó được huyện bổ nhiệm.

Tuần sau sẽ có lịch họp chi bộ cũng kiểm điểm riêng chuyên đề này"- một đảng viên trong trường nói.

Nhiều phụ huynh và giáo viên trường nhận xét thầy Sơn sống giản dị, hoà đồng giáo viên trong trường. Tuy nhiên, đây có thể xem là sự cố "bất ngờ" xảy ra đối với nhà trường.

Hoàng Minh