Ngày 30-10, Công an quận Phú Nhuận, TP HCM cho biết đã bắt giữ một số nghi can liên quan đến vụ chém người từ tiệm game bắn cá đến bệnh viện khiến 1 người chết, 3 người bị thương. Chủ mưu được xác định là Đỗ Hữu Quốc Huy (SN 1989; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).

Công an quận Phú Nhuận đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cùng các nghi can cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

Vụ côn đồ truy sát tại bệnh viện: Bắt nhóm nghi can - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ 45 phút ngày 27-10, anh Trần Ngọc T. (SN 1985; ngụ quận Phú Nhuận) đi công việc về tiệm game của mình trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 15, quận Phú Nhuận thì thấy nhóm của Huy đang tụ tập trước cửa tiệm. Thấy vậy, anh T. chửi và đuổi nhóm của Huy đi nơi khác dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trước khi bỏ đi nhóm của Huy còn buông lời thách thức và dọa sẽ quay lại trả thù. Lo sợ, anh T. liền gọi điện cho nhóm bạn mang hung khí đến tiệm game chống trả.

Vụ côn đồ truy sát tại bệnh viện: Bắt nhóm nghi can - Ảnh 2.

Hung khí công an thu giữ tại hiện trường

Khoảng 0 giờ 10 phút ngày 28-10, nhóm anh T. ra trước cửa tiệm game ngồi nhậu. Một lúc sau, nhóm của Huy mang hung khí ập vào đâm chém loạn xạ, làm anh T. bị thương tích. Chém người xong, nhóm của Huy nhanh chóng bỏ đi. Anh T. được đưa đi cấp cưu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận) cấp cứu.

Khi anh T. vừa được đưa vào khu cấp cứu, nhóm của Huy tiếp tục xông vào truy sát. Khoảng 15 đối tượng của hai bên lao vào đâm chém kinh hoàng khiến các bác sĩ và bệnh nhân tháo chạy tán loạn. Chỉ đến khi người dân gọi điện cấp báo cảnh sát thì nhóm côn đồ mới vứt hung khí tẩu thoát.

Vụ hỗn chiến khiến anh T. bị chém nhiều nhát, tử vong tại chỗ. Riêng 5 người bị thương tích, trong đó có 3 người nguy kịch được Bệnh viện Hoàn Mỹ sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Danh tính 3 nạn nhân thuộc 2 nhóm được xác định gồm: Phạm Văn Thông, Trần Văn Tú (cùng SN 1995) và Hà Điền Linh (SN 1994; đều ngụ quận Phú Nhuận).

Công an quận Phú Nhuận nhận được tin báo đã phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM đến hiện trường điều tra. Tại đây, công an thu giữ 2 xe gắn máy hiệu Vision và Click; 2 mã tấu tự chế, 2 cây gậy, dao… Quá trình điều tra, công an đã bắt giữ được các nghi can liên quan đến vụ hỗn chiến.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG