Liên quan đến bài viết "Bất ngờ với quy trình kiểm tra xe "thần tốc" của CSGT Quảng Trị" mà Báo Người Lao Động đăng tải (ngày 8-3), chiều 12-3, trung tá Võ Viết Đính, Phó trưởng Phòng CSGT Quảng Trị, cho biết đã chỉ đạo các tổ, đội liên quan làm báo cáo sự việc để báo cáo nội dung cụ thể lên cấp trên. Hiện Phòng CSGT tỉnh đang chờ báo cáo của các tổ CSGT để kiểm tra, xác minh rồi mới có kết luận cũng như hướng xử lý.   

Vụ CSGT Quảng Trị kiểm tra xe thần tốc: Kiểm tra nhanh để chống tắc đường! - Ảnh 1.

CSGT Quảng Trị kiểm tra xe "thần tốc"

Theo trung tá Đính, trong ngày 3 đến đêm 4-3, có 3 tổ CSGT được phân công công tác trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Trị (trong đó có 2 tổ thuộc Trạm CSGT Hải Lăng và 1 tổ thuộc Đội tuần tra kiểm soát 8.1). Về quy trình kiểm tra của các tổ CSGT mà Báo Người Lao Động phản ánh qua những hình ảnh, clip, trung tá Đính cho rằng cơ bản các chiến sĩ đã chấp hành quy trình tương đối đầy đủ. Còn về việc lực lượng CSGT kiểm tra xe "thần tốc", trung tá Đính phân trần rằng: "Do anh em tạo điều kiện cho phương tiện, người dân lưu thông trong đợt lượng xe cao điểm chứ kiểm tra chi tiết quá sẽ gây tắc đường, tắc sá".

Trước đó, trao đổi qua điện thoại, đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết đã xem bài viết mà Báo Người Lao Động đăng tải và đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ, nếu cán bộ, chiến sĩ sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Vụ CSGT Quảng Trị kiểm tra xe thần tốc: Kiểm tra nhanh để chống tắc đường! - Ảnh 2.

CSGT Quảng Trị kiểm tra xe "thần tốc"

Trước đó, vào ngày 8-3, Báo Người Lao Động đã có bài viết "Bất ngờ với quy trình kiểm tra xe "thần tốc" của CSGT Quảng Trị", phản ánh về việc sau Tết Nguyên đán, tình trạng xe khách nhồi nhét khách thường xảy ra, nhưng các tổ CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị làm nhiệm vụ ở huyện Hải Lăng, thị trấn Gio Linh lại kiểm tra qua loa và đặc biệt việc kiểm tra diễn ra rất "thần tốc", chỉ trong vòng vài giây.

Nhóm PV miền Trung