Chiều 14-9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết Công an huyện Bình Đại đang điều tra một đoạn clip tung lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh CSGT được cho là thuộc công an huyện này ẩu đả với một thanh niên. Trong clip, CSGT đã rút súng, lên đạn chĩa về phía người thanh niên. 

Vụ CSGT rút súng: Xác định 3 người liên quan trong clip - Ảnh 1.

Clip được đưa lên mạng xã hội

Theo Công an tỉnh Bến Tre, khoảng 17 giờ ngày 13-9, tổ CSGT huyện Bình Đại do thượng úy Lê Minh Tấn làm tổ trưởng tuần tra trên Đường tỉnh 883 từ Bình Đại đến xã Lộc Thuận. Phát hiện nam thanh niên đi xe máy BKS 65S5-27... không kính chiếu hậu, chở một phụ nữ lưu thông với tốc độ cao nên CSGT ngừng phương tiện, yêu cầu xuất trình giấy tờ. 

Thế nhưng, thanh niên này không xuất trình giấy tờ mà dẫn xe đi. Một số người khác đi chung cũng gây áp lực để anh này dẫn xe đi. 

Lúc đó, có một thanh niên đạp xe nên CSGT và người này ngã xuống đường. Thượng úy Tấn rút súng cao su lên đạn chĩa về hướng thanh niên. Sau đó, nhiều người đến gây áp lực, dẫn xe đi luôn. 

Công an huyện Bình Đại đang phối hợp với công an xã tiếp tục mời những người liên quan để làm rõ. Công an xác định 3 người trong clip là Trương Văn Đời (SN 1993), Trần Diệp Thắng (SN 1999) và Trần Thanh Phong (SN 1993), cùng ngụ huyện Bình Đại. 

M. Sơn