Thông tin trên được Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM Nguyễn Thế Lâm cho biết qua kết quả xác minh ban đầu về việc cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM bị tố "trấn lột" tiền của người vi phạm, tại cuộc họp tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của TP HCM, chiều 4-6.

Theo ông Lâm, ngày 12-5, CSGT tên H.T.M thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất có lập biên bản vi phạm hành chính ông Th.Đ.P vì lỗi chạy xe không gắn biển số. Tuy nhiên, việc CSGT tên M. có vòi tiền hay không vẫn phải chờ kết luận thanh tra.

Kèm thông tin tố giác, ông P. có cung cấp một số đoạn clip, ghi âm, hình ảnh và số điện thoại người gọi đòi tiền. Tuy nhiên, làm việc bước đầu, CSGT tên M. chưa thừa nhận sai phạm, anh Th.Đ.P không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền không liên lạc được nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc. Hiện nay, Phòng Thanh tra Công an TP đang thanh tra làm rõ, có kết quả sẽ thông tin đến các phương tiện truyền thông.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền người vi phạm: Người bị tố chưa thừa nhận - Ảnh 1.

Đại diện Công an TP HCM thông tin vụ việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, anh Th.Đ.P (tạm trú Bình Dương) đến Công an TP tố giác hành vi vòi tiền của CSGT tên H.T.M. Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 12-5, anh P. đi xe máy mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) hướng về quận Tân Bình. Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì bị tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh P. trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe. CSGT tên M. thông báo lỗi vi phạm của anh P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái nhưng anh P. không đồng ý.

CSGT tên M. đưa xe và người về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất, tại đây CSGT tên M. đưa anh P. vào một phòng làm việc và lấy một số tiền. Anh P. được phép ra về, còn bằng lái thì CSGT M. giữ lại. Sau đó, anh P. nhiều lần nhận được cuộc gọi xưng là M. yêu cầu đưa thêm tiền. Quá bức xúc, anh P. đến Công an TP HCM tố giác.