Ngày 20-6, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã tiếp nhận tin báo của bà Lâm Thị Ánh (58 tuổi; ngụ thị trấn Trần Đề) với nội dung yêu cầu xử lý hình sự bà Huỳnh Thị T. (ngụ thị trấn Trần Đề) về hành vi "Làm nhục người khác".

Vụ đổ bô phân lên đầu: Yêu cầu xử lý hình sự chủ nợ - Ảnh 1.

Nhà của bà Ánh, nơi bị bà T. tạt phân vào

Theo hồ sơ vụ việc, cuối năm 2019, bà Ánh đến gặp bà T. để hỏi mượn 60 triệu đồng với mục đích cưới vợ cho con trai là N.. Người phụ nữ gần 60 tuổi cam kết N. sẽ làm công cho chủ tàu để trả nợ dần nên vợ chồng bà T. đồng ý đưa tiền.

Cưới vợ xong, N. theo tàu đi biển được nửa tháng thì bệnh đau nhức nên nghỉ ở nhà. Người mẹ mượn tiền một số nơi để trả nợ cho bà T. được một nửa, phần còn lại cam kết sẽ trả dần.

"Bà T. liên tục đòi nợ, dọa sẽ tạt phân vào nhà tôi. Tôi nghĩ bà ấy dọa thôi nhưng không ngờ làm thật. Lúc đó khoảng 6 giờ ngày 29-5, khi tôi đang ngồi nhà một người bạn, bà T. đến đòi nợ. Tôi chưa kịp nói gì thì bà ấy đổ bô phân lên đầu tôi khiến phân hôi thối chảy ướt hết đầu tóc, xuống mặt, áo. Quá hôi thối nên tôi chạy về nhà tắm", bà Ánh nói trong nước mắt.

Không chỉ đổ bô phân lên đầu con nợ, bà T. còn dùng bô phân tạt phân vào trước nhà bà Ánh. Vì vậy, bà Ánh đến Công an thị trấn Trần Đề trình báo vụ việc. Tại công an, bà T. còn yêu cầu tôi trả nợ liền 10 triệu đồng, số còn lại trả dần trong 5 tháng nhưng tôi hết tiền rồi", bà Ánh nhớ lại.

HOÀNG KIM