Trưa nay (10-12), ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết đã nắm toàn bộ vụ việc liên quan đến thông tin báo chí phản ánh xây dựng sai phép tại nhà ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Bảo Lộc.

"Sau khi vụ việc xảy ra, tôi trực tiếp chỉ đạo ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc kiểm tra lại toàn bộ. Thứ nhất kiểm tra về giấy phép xây dựng, thiết kế công trình căn nhà này như thế nào. Thứ hai chỉ đạo kiểm tra lại thông tin giữa nhà báo với người điện thoại hù dọa đó. Sau khi có kết quả kiểm tra sẽ có hướng xử lý theo quy định" - ông Triệu nói.

Vụ dọa cắt cổ nhà báo liên quan Giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Bí thư TP Bảo Lộc nói gì? - Ảnh 1.

Căn nhà 1 trệt, 4 tầng của ông Văn được xây dựng sai phép.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi báo chí thông tin vụ việc ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây nhà sai phép gần 300 m2, thì xuất hiện số điện thoại lạ xưng là người nhà của ông Văn miệt thị, dọa cắt cổ nhà báo, làm loạn Phòng Quản lý đô thị TP Bảo Lộc.

Đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Bảo Lộc cho biết những vi phạm tại công trình xây dựng của ông Đinh Tiến Văn là rất rõ ràng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vi phạm hành chính, đơn vị này đã tiến hành tham mưu UBND TP Bảo Lộc áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do đã quá hạn nên UBND TP không thể ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Vì vậy, đơn vị này đã tham mưu UBND TP Bảo Lộc ban hành quyết định yêu cầu ông Đinh Tiến Văn khắc phục hậu quả vi phạm theo quy định. Theo đó, trong vòng 60 ngày kể từ khi quyết định này được ban hành, nếu ông Văn không hoàn thành các thủ tục, hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng thì buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định của pháp luật.

"Theo quy định, sau khi bị lập biên bản vi phạm hành chính, ông Đinh Tiến Văn phải ngừng ngay các hoạt động thi công công trình. Việc ông Văn tiếp tục thi công công trình là trái với quy định của pháp luật" - vị này thông tin thêm.

Vụ dọa cắt cổ nhà báo liên quan Giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Bí thư TP Bảo Lộc nói gì? - Ảnh 2.

Mặt trước của căn nhà 1 trệt, 4 tầng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Chiều cùng ngày, 1 phóng viên khác thông tin nội dung trên cùng với phóng viên Báo Người Lao Động thì đã nhận được cuộc điện thoại từ số điện thoại 0937394979, tự xưng tên là Hoan, anh trai ông Văn. Người này gọi đến miệt thị phóng viên, đồng thời hù dọa cắt cổ nhà báo nếu tiếp tục thông tin vụ việc.

Đình Thi