xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ đổi 100 USD: Miễn tiền phạt cho ông thợ điện

Ca Linh

(NLĐO) - UBND TP Cần Thơ đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục để miễn tiền phạt cho ông thợ điện - người đem 100 USD đi đổi tại tiệm vàng nên bị phạt 90 triệu đồng.

Chiều ngày 5-11, tại UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP, đã gặp ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi; hành nghề thợ điện; ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) để trực tiếp xem đơn cứu xét của ông Rê và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng.

Trước đó, lực lượng Phòng Cảnh sát Kinh tế của Công an TP Cần Thơ bắt quả tang ông Rê đem tờ 100 USD đi đổi tại tiệm vàng Thảo Lực (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). Ngày 4-9, UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt ông Rê 90 triệu đồng, phạt tiệm vàng Thảo Lực 295 triệu đồng, đồng thời tịch thu 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá tại tiệm vàng này.

Vụ đổi 100 USD: Miễn tiền phạt cho ông thợ điện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Cà Rê vui mừng vì được miễn tiền phạt 90 triệu đồng. Ảnh: SONG ANH

Tại buổi gặp, ông Rê trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn và mong muốn được miễn giảm tiền nộp phạt. Theo báo cáo của Công an TP Cần Thơ, qua thẩm tra, ông Rê là lao động chính trong gia đình có 6 người gồm: 2 vợ chồng ông Rê, 2 người con chưa đến tuổi lao động và cha mẹ vợ đã lớn tuổi, già yếu. Như vậy, thật sự bản thân ông Rê có khó khăn đặc biệt về kinh tế. Bên cạnh đó, hành vi đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực của ông Rê do nhận thức lạc hậu.

Sau khi nghe báo cáo của các cơ quan chức năng, ông Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn toàn bộ tiền phạt cho ông Rê. Ông Rê đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với UBND TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã cân nhắc thấu tình đạt lý, tạo điều kiện thuận lợi cho ông trong quá trình xem xét và miễn giảm tiền phạt.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo