Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa 16-4, ông Đoàn Văn Thống, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đơn vị đang phối hợp cùng các phòng liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi (số 3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) sau khi xảy ra sự cố đứt cáp trò chơi.

Vụ đứt cáp trò chơi: Cơ quan chức năng phát hiện sự cố từ trước - Ảnh 1.

Vụ đứt cáp trò chơi khiến 2 cháu nhỏ rơi từ độ cao hơn 4 m, ngất xỉu

Trước đó, sáng 15-4, tại khu vui chơi này đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini khiến 2 cháu nhỏ (ngồi trong ghế) rơi từ độ cao hơn 4 m, ngất xỉu. Sau khi sơ cứu, mọi người đã chuyển 2 cháu vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu. Đến nay sức khỏe của 2 cháu dần ổn định nhưng tinh thần còn hoảng loạn.

Vụ đứt cáp trò chơi: Cơ quan chức năng phát hiện sự cố từ trước - Ảnh 2.

Đứt dây cáp trò chơi khiến 2 cháu nhỏ rơi từ độ cao hơn 4 m

Theo ông Thống, vào ngày 25-1, đơn vị đã tổ chức kiểm tra khu vui chơi giải trí này qua đó phát hiện trò chơi vũ trụ bay mini không hoạt động do lỗi kỹ thuật. Đơn vị quản lý khu vui chơi này là Công ty TNHH MTV Anh Hùng đã cam kết sẽ dừng hoạt động trò chơi này cho đến khi khắc phục được sự cố.

Cũng theo ông Thống, theo quy định đối với các trò chơi yêu cầu về an toàn bắt buộc phải được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Tuy nhiên hiện nay Công ty TNHH MTV Anh Hùng chưa báo cáo lại với đơn vị về việc cho hoạt động lại trò chơi vũ trụ bay mini đang gặp sự cố nói trên. "Dự kiến trong chiều 16-4 đoàn liên ngành sẽ kiểm tra toàn bộ hoạt động tại khu vui chơi giải trí này. Nếu phát hiện doanh nghiệp có sai phạm thì sẽ kiên quyết xử lý nghiêm" – ông Thống cho biết thêm.

C. Nguyên