Nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an sau khi xô xát tại một cuộc nhậu ở nhà hàng, thực hiện chỉ đạo nhanh chóng làm rõ từ các cấp, lực lượng nghiệp vụ đang mở rộng điều tra. Theo đó, ít nhất 10 đối tượng đang được rà soát để phục vụ điều tra, tiếp tục làm rõ.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113 - đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai - để làm rõ những vi phạm, xử lý theo đúng quy định. Trung tá Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường là 2 trong 4 người có mặt trên 2 ôtô bị giang hồ xăm trổ bao vây, gây mất an ninh trật tự sau khi xô xát tại nhà hàng trên đường Đặng Văn Trơn, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chiều 12-6.

Vụ giang hồ vây xe chở công an: Rà soát, sàng lọc 10 đối tượng - Ảnh 1.

Tuấn "Nhóc" - một trong những nghi can đã bị bắt giữ

Trước đó, tối 19-6 , Công an TP Biên Hòa phối hợp cùng trinh sát Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), là nghi can liên quan trực tiếp tới vụ việc. Ông Lương là chủ một công ty chuyên về lĩnh vực xây dựng, được xác định là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (tức Giang "36", 33 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) gây ra vụ vây xe chở công an. Giang từng có tiền án về tội đánh bạc. Một ngày trước đó, hôm 18-6, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn, quê tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, liên quan đến vụ việc, đến nay, Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp đối với 4 nghi can. Ngoài Nguyễn Tấn Lương, Nguyễn Văn Căn (29 tuổi), trước đó, cơ quan công an đã bắt giữ Ngô Văn Giang và Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, thường gọi Tuấn "Nhóc", ngụ huyện Định Quán; đã có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 12-6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên trên đường Đặng Văn Trơn, nhóm gồm trung tá Đinh Tú Anh, trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, cùng Phạm Văn Hiền - một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải và nhóm 10 người khác đã xô xát với nhau. Sau đó, "Giang 36", Tuấn "Nhóc" xuất hiện cùng với đám đông những kẻ xăm trổ, bao vây 2 ôtô chở các vị công an nêu trên hàng giờ liền. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động, sau nhiều giờ mới vãn hồi được trật tự.

H.Xuân