icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ học sinh trường quốc tế tử vong: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo trong ngày 7-8 làm rõ trách nhiệm

B.H.Thanh

(NLĐO)- Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội, ngay trong đêm 6-8 đã chỉ đạo điều tra nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ học sinh lớp 1 Trường quốc tế GateWay tử vong thương tâm sau khi bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

Sáng 7-8, nguồn tin từ UBNDTP Hà Nội cho biết liên quan đến vụ việc học sinh đang học lớp 1 Trường quốc tế GateWay trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), tử vong vì bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngay khi nhận được thông tin đã chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo công an quận điều tra nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ việc đau lòng này.

Ông Chung cũng yêu cầu Chủ tịch quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp xuống thăm viếng, chia sẻ với gia đình ngay trong chiều tối 6-8. Bước đầu, Chỉ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng trong việc đưa đón các cháu là phải có người của nhà trường đi cùng, phải kiểm đếm sĩ số các cháu lên xuống xe và phải làm việc này một cách có trách nhiệm. Do đó, chắc chắn có trách nhiệm của giáo viên nhà trường trong vụ việc.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội cũng đã yêu cầu trong ngày hôm nay 7-8, phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Cũng trong ngày 7-8, TP Hà Nội sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn TP.

Còn theo bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo và các đơn vị chức năng quận Cầu Giấy đã trực tiếp đến Bệnh viện E để thăm viếng, chia sẻ với gia đình cháu bé.

Vụ học sinh trường quốc tế tử vong: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo trong ngày 7-8 làm rõ trách nhiệm - Ảnh 1.

Đại diện gia đình và nhà trường có mặt tại viện E đêm 6-8 để làm việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 6-8, xe của Trường quốc tế GateWay đến đón em L.H.L. (6 tuổi) đi học. Tuy nhiên, đến cuối buổi chiều thì nhà trường thông báo với gia đình sự việc đau lòng.

Sau đó, em L.H.L. được đưa tới Bệnh viện E trong tình trạng cơ thể đã cứng và gia đình mời cơ quan công an đến làm rõ vụ việc. Gia đình cho biết em L. vốn đang khỏe mạnh, không có bệnh tật gì.

Qua kiểm tra camera của trường GateWay cho thấy, vào thời điểm khoảng 16 giờ 15 phút, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên xe, nhiều em hoảng loạn chạy xuống. Sau đó, một người đàn ông đã bế em L. (trong trạng thái cơ thể đã cứng) vào trong phòng y tế.

Tối ngày 6-8, Trường quốc tế Gateway ra thông báo: "Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi".

Trong thông báo, trường Gateway cũng cam kết nhận trách nhiệm và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, trong thông báo này này không nói tới việc xin lỗi gia đình về việc đã để xảy ra trường hợp học sinh L.H.L. tử vong, đặc biệt là việc học sinh lớp 1 và mới đi học buổi thứ 2 này bị để quên trong xe suốt từ sáng tới chiều ngày 6-8.

Thông báo trên vì thế khiến dư luận phẫn nộ vì cho rằng quá cứng nhắc, vô cảm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo