Sáng ngày 2-11, ông Viên Đình Toàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cho biết bé trai 4 tuổi bị người mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho uống tối ngày 28-10 đã tử vong sau mấy ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Vụ mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con uống: Bé trai 4 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con nhỏ uống

"Do bị ngộ độc nặng, chiều tối ngày 31-10, cháu V.Đ.T (SN 2014), đã được gia đình đưa về nhà và chỉ ít phút sau, bé trai này đã tử vong. Phía gia đình cũng viết cam kết tự chịu trách nhiệm nên lực lượng công an không tiến hành mổ tử thi và cháu bé đã được gia đình tiến hành lo hậu sự theo phong tục của địa phương"- ông Toàn nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, chị Lê Thị S. (SN 1980), người do tức giận chồng đã bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con nhỏ uống tự tử cùng mình, cũng từ bệnh viện về địa phương do khó có khả năng cứu chữa, hiện đang rất nguy kịch. Còn cháu V.T.T (SN 2009) vẫn đang được cấp cứu tại Hà Nội.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28-10, giữa vợ chồng chị Lê Thị S. (SN 1980) và anh Viên Đình Ch. (SN 1978, ngụ xã Quảng Hải) xảy ra mâu thuẫn cãi nhau do ghen tuông, người chồng nói 2 cháu nhỏ không phải con mình.

Vụ mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con uống: Bé trai 4 tuổi tử vong - Ảnh 2.

Bé trai 4 tuổi dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi do bị ngộ độc thuốc diệt cỏ quá nặng

Bị chồng la mắng, trong lúc nóng giận, thiếu suy nghĩ, chị S. đã bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con là cháu V.Đ.T và V.T.T uống, sau đó chị S. cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Theo chính quyền địa phương, vợ chồng anh Viên Đình Ch. và chị Lê Thị S. kết hôn cách đây khoảng 20 năm và hiện tại đã có 3 người con, con gái lớn học lớp 7, hai cháu nhỏ học lớp 4 và mẫu giáo.

Tin-ảnh: Tuấn Minh