xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nhà báo bị côn đồ hành hung: Cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai nói gì?

Đình Thi

(NLĐO) - Chiều 3-4, Trung tá Phạm Ngọc Lợi, Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), tỏ ra bất ngờ trước thông tin nhà báo bị hành hung tại địa bàn và cho biết đã cử trinh sát xuống hiện trường xác minh sự việc.

Chiều 3-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tá Phạm Ngọc Lợi, Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai, cho biết đơn vị đang xác minh về việc 2 phóng viên (Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng) bị các đối tượng côn đồ hành hung. Vụ việc xảy ra khi 2 phóng viên này (vào vai doanh nghiệp) đi nộp hồ sơ dự thầu tại Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai (159 đường Trần Phú, tổ dân phố 7, thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai) vào chiều 2-4.

Vụ nhà báo bị côn đồ hành hung: Cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai nói gì? - Ảnh 1.

Trung tá Phạm Ngọc Lợi, Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai, có buổi làm việc với phóng viên.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tá Trần Tiến Cảnh, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đạ Huoai, cho biết: "Công tác điều tra đang gặp nhiều khó khăn do các phóng viên bị hành hung không báo cáo vụ việc ngay cho cơ quan công an huyện để xử lý. Chứng cứ chủ yếu từ lời khai của nhân chứng (2 lần) là chị L. T. T – chủ quán cà phê Cát Tường (Khu phố 5, thị trấn Đạ Huoai, nơi xảy ra sự việc). Đồng thời, cũng trên cơ sở thông tin và hình ảnh các báo đăng, chúng tôi triệu tập các đối tượng nghi vấn và đang điều tra".

Vụ nhà báo bị côn đồ hành hung: Cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai nói gì? - Ảnh 2.

Quán cà phê nơi xảy ra vụ côn đồ hành hùng các nhà báo khi tác nghiệp.

Trong khi đó, ông Ngô Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng, nơi bán hồ sơ đấu thầu (gói thầu số 2) công trình trụ sở làm việc của Huyện ủy Đạ Huoai, cho biết gói thầu xây dựng có tổng vốn dự toán 18 tỉ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng hỗ trợ 50%, còn lại là nguồn vốn của UBND huyện Đạ Huoai. Đơn vị đã đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27-3 đến ngày 8-4.

"Có sự chậm trễ và bị động trong việc chuẩn bị dẫn đến hết hồ sơ mời thầu. Qua vụ việc, chúng tôi cũng đã họp cơ quan và đã tổ chức kiểm điểm khiển trách đối với ông Đặng Huy Bình, Cán bộ tổng hợp của Trung tâm, liên quan đến vụ việc này" - ông Kiên thừa nhận.

Vụ nhà báo bị côn đồ hành hung: Cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai nói gì? - Ảnh 3.

Bước đầu các đối tượng hành hung nhà báo đã được lực lượng chức năng mời lên làm việc.

Vụ nhà báo bị côn đồ hành hung: Cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai nói gì? - Ảnh 4.

Hung khí nhóm côn đồ dùng để hù dọa và đánh nhà báo.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngày 3-4, UBND huyện Đạ Huoai đã ra văn bản số 248 chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng và Công an huyện Đạ Huoai khẩn trương báo cáo ngay tình hình nội dung vụ việc báo chí nêu, tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc bán hồ sơ mời thầu đúng quy định pháp luật. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân có liên quan. Công an huyện Đạ Huoai vào cuộc điều tra và báo cáo bằng văn bản sớm nhất lên UBND huyện để có hướng xử lý nghiêm.

Vụ nhà báo bị côn đồ hành hung: Cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai nói gì? - Ảnh 5.

Một nhà báo bị thương ở đầu khi nhóm côn đồ hành hung.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 2-4, nhận được nguồn tin có nhiều khuất tất trong việc đấu thầu xây dựng tại huyện Đạ Huoai, nên 2 phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu tìm hiểu vụ việc thì liền bị nhóm côn đồ dùng hung khí dao, rựa, mã tấu, xà gạt... hù dọa và hành hung tới tấp vào đầu và mặt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo