Ngày 13-11, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã báo cáo kết quả kiểm tra về điều kiện, tiêu chuẩn, sát hạch về trình độ, năng lực và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ đối với 13 trường hợp được tiếp nhận theo chính sách thu hút của tỉnh.

Theo đó, 13 trường hợp đều có kết quả: "có trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tốt, đáp ứng được yêu cầu công tác của đơn vị".

Từ đó, UBND tỉnh Gia Lai kính đề nghị Bộ Nội vụ quan tâm, xem xét thống nhất không hủy bỏ quyết định tuyển dụng 13 trường hợp vào công chức theo chính sách thu hút của tỉnh.

Vụ nhiều cán bộ tuyển dụng sai ở Gia Lai: 13 người đều vượt qua sát hạch - Ảnh 1.

UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Nội vụ xem xét không hủy quyết định tuyển dụng đối với 13 trường hợp

Trước đó như Báo Người Lao động đã nhiều lần đưa tin, năm 2010, UBND tỉnh Gia Lai ban hành quyết định số 39/2010/QĐ-UBND quy định chế độ hỗ trợ đào tạo sau đại học và chính sách thu hút người có trình độ cao về công tác tại tỉnh Gia Lai. Có 13 trường hợp được tuyển dụng theo quyết định này. Trong đó nhiều người là con, cháu lãnh đạo tỉnh, huyện và các sở ngành ở Gia Lai. Tuy nhiên sau đó, Bộ Nội vụ phát hiện việc tuyển dụng 13 trường hợp này là không đúng quy định pháp luật.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh