Ngày 11-1, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 sớm điều tra nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn 273.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Khẩn trương điều tra nguyên nhân - Ảnh 1.

Vụ nổ tại kho của Lữ đoàn 273

Theo UBND tỉnh Gia Lai, vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 10-1 đã xảy ra vụ nổ kho chứa đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 (đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa). Trong kho lúc này có nhiều loại đạn các loại. Khoảng 5 phút đầu, chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ kéo dài khoảng 20 phút và cứ cách 5 phút lại có tiếng nổ lớn, đến khoảng 3 giờ 45 phút hôm sau thì không còn tiếng nổ.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Khẩn trương điều tra nguyên nhân - Ảnh 2.

Xe của lực lượng chức năng thông báo vụ việc và nhấn mạnh người dân nhặt được vỏ đạn thì báo chính quyền địa phương để xử lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Gia Lai đã cử 3 xe chữa cháy đến hiện trường tham gia chữa cháy và cử người điều tiết giao thông.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Đoa, huyện Mang Yang và lực lượng dân quân địa phương đã tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, chặn người dân vào khu vực phát nổ. Tính tới thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về người.

Một người dân địa phương nói về việc chạy đi lánh đạn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 10-1, kho đạn của Lữ đoàn 273 phát nổ khiến nhiều người dân tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà.

Hoàng Thanh