Sáng 1-9, tin từ UBND xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết sau khi con chó Pitbull cắn bà D. D. (SN 1958; ngụ thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ) trọng thương dẫn đến tử vong sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, gia đình này đã mang con chó này đi tiêu hủy.

Vụ nữ chủ nhà bị chó Pitbull cắn tử vong: Tiêu hủy con chó phản chủ - Ảnh 1.

Chó Pitbull là giống chó nhập ngoại rất hung dữ - Ảnh minh họa

"Sau khi con chó pitpull nhà bà D. cắn bà ấy bị trọng thương, dẫn tới tử vong sau 2 ngày điều trị, chúng tôi cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình, đồng thời nắm bắt nguồn gốc con chó và được biết gia đình đã tự tiêu hủy"- một lãnh đạo xã Hoằng Phụ thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, con chó pitbull được con trai bà D. nuôi nhốt trong khuôn viên của gia đình và không thả rông ra ngoài, chưa cắn ai bao giờ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 28-8, tại gia đình bà D. đã xảy ra một vụ việc đáng tiếc khi bà D. bị chính con chó nuôi nhốt của gia đình cắn tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khi bà D. cho con chó Pitbull ăn (con chó được người con trai bà đưa về nuôi) thì bất ngờ bị con chó này tấn công, cắn trọng thương.

Dù được người nhà và hàng xóm đưa đi cấp cứu, nhưng bà D. đã tử vong ngày 30-8, sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện.

Tuấn Minh